Monday, 27/06/2016 - 10:06:35

Messi từ giã đội tuyển quốc gia sau trận Argentina thua Chile

Bài THANH NGUYỄN

Sau khi sút không thành công hụt cú phạt đền đầu tiên cho đội Argentina trong trận chung kết Copa America Centenario ở sân MetLife bên New Jersey hôm Chủ Nhật 26 tháng Sáu, ảnh hưởng không ít đến tinh thần sau đấy của toàn đội và dẫn đến việc Chile thắng Argentina ở vòng đá luân lưu với tỷ số 4-2 rồi đoạt giải, thì Lionel Messi cầu thủ tiền đạo nổi tiếng của đội tuyển quốc gia Argentina cũng như đội Barcelona, đã tuyên bố quyết định từ giã, không còn đấu cho đội tuyển nước mình.

Lionel Messi ngồi trầm ngâm sau khi sút không thành công cú phạt đền và đang theo dõi cầu thủ đôi bên sút những quả cuối cùng của vòng đá luân lưu mà kết cuộc là Chile thắng Argentina 4-2. (Nicholas Kamm/ Getty Images)Một cái tin gây chấn động trong giới bóng đá quốc tế vì từ nhiều năm nay, cùng với cầu thủ Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, Messi vẫn được coi như một trong hai cầu thủ kiệt xuất nhất thế giới và hầu như thay phiên nhau để đoạt giải Ballon d'Or hàng năm, tuy Messi thắng nhiều phen hơn Ronaldo, kể cả trong năm 2015. Messi đoạt giải trong những năm 2010, 2011, 2012 và 2015; Ronaldo đoạt giải này hai năm 2013, 2014. (Trước 2010 giải này chưa mang tên Ballon d'Or).

Trong giới bình luận bóng đá quốc tế thì tùy theo quan điểm của mỗi người, kẻ cho rằng Messi xuất sắc hơn Ronaldo, và người thì lại cho ngược lại. Chỉ có điều là mọi sự so sánh đều khá lệch lạc vì hai cầu thủ này khác nhau về mọi mặt, từ thể lực, đến cách đấu, cung cách trên sân cũng như ngoài đời, v.v..

Sau trận chung kết hôm Chủ Nhật thì Messi đã bị chấn động mạnh về mặt tinh thần. Anh ta ngồi ủ rũ trên sân cỏ trong khi đồng đội tiếp tục sút những cú phạt đền, để đến khi Biglia của Argentina sút và thủ môn Bravo của Chile đỡ được (Bravo cũng là thủ môn của Barcelona, tức đồng đội của Messi ở đấy), dẫn đến cú sút thành công của Silva bên đội Chile thì Chile thắng Argentina và đoạt giải. Đồng đội Aguerro của Messi nói rằng anh ta chưa bao giờ thấy Messi trong tình trạng suy sụp như vậy!

Sau trận đấu, sau khi chiếc cúp đã được trao tay cho đội Chile thì Messi đã trả lời các phóng viên báo chí và truyền hình ở khu vực sân đấu là anh quyết định thôi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Anh tuyên bố, “Tôi đã quyết định như vậy rồi. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thành công cho đội ngũ của mình. Đây là trận chung kết thứ tư mà tôi thất bại. Tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn kh6ng được. Tôi đã hụt cú phạt đền và điều đó rất quan hệ. Và tôi đã quyết định như vậy. Tôi nghĩ là như vậy thì có lợi cho mọi người.”

Với quyết định đó, mà nhiều người cho là có thể Messi sẽ nghĩ lại bởi anh ta còn trẻ, năm nay mới có 29, thì trước mắt là sẽ không có Messi tham gia kỳ World Cup 2018 bên Nga, tức là sẽ không còn tập dượt với đội tuyển quốc gia, không còn liên quan gì đến những vòng loại cho giải này.

Mới cách đây có vài bữa, Ronaldo sút cú phạt đền trúng cột khung thành trong trận với Áo mà đã bị thiên hạ phê phán đủ điều tuy rốt cuộc Ronaldo vẫn giúp đội mình lọt vào tứ kết; và nay thì lại đến phiên Messi cũng vì một cú phạt đền tai hại mà thay đổi cả sự nghiệp bóng đá của một cầu thủ kiệt xuất như vậy!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp