Saturday, 23/12/2017 - 10:34:07

Meryl Streep bị cáo buộc biết rõ hành vi tấn công tình dục của Harvey Weinstein

HOLLYWOOD - Ngôi sao của phim "Những Cây Cầu Quận Madison" Meryl Streep đang bị các nghệ sĩ đường phố ở Los Angeles chỉ trích, vì cho là nữ minh tinh này biết rõ lịch sử quấy rối và lạm dụng tình dục của ông Harvey Weinstein nhưng đã giữ im lặng.

Một loạt bích chương đã xuất hiện ở khu vực Los Angeles vào giữa tháng 12, trong đó mô tả diễn viên này đứng bên cạnh Harvey Weinstein với tấm băng màu đỏ trên đôi mắt, có hàng chữ "She knew." Tức là "Cô ấy biết." Nghệ sĩ là tác giả của những tấm áp phích vẫn còn ẩn danh.

Poster "She knew" bắt đầu xuất hiện trên đường phố vào ngày 19 tháng 12, chỉ một ngày sau khi Meryl Streep phát hành một tuyên bố, trong đó bác bỏ việc cô biết rõ hành vi của Harvey Weinstein. Ngôi sao từng đoạt giải Oscar trả lời tin nhắn của Rose McGowan, trong đó chỉ trích cô và một số diễn viên khác vì ý định mặc đồ đen tại buổi lễ trao giải Golden Globes, để phản đối những vụ tấn công tình dục bên trong thế giới Hollywood. Rose McGowan cho rằng Meryl Streep và những người này nên mặc đồ của Marchesa, ám chỉ Georgina Chapman là vợ của Harvey Weinstein đồng thời là nhà sáng lập công ty thời trang Marchesa.   
Meryl Streep cho biết cô cảm thấy bị tổn thương khi bị Rose McGowan tấn công trên các trang mạng xã hội, nhấn mạnh rằng cô không hề biết gì về chuyện Harvey lạm dụng tình dục các đồng nghiệp. Meryl Streep viết, "Tôi muốn Rose McGowan biết rằng tôi không biết gì về tội ác của Harvey, vào thập niên 90s khi ông tấn công Rose McGowan, hoặc vào nhiều thập niên trước khi ông tấn công những đồng nghiệp khác. Tôi không cố tình im lặng. Tôi không biết gì cả. Tôi không ủng hộ việc đạo diễn cưỡng hiếp nhân viên. Tôi không thích chuyện phụ nữ trẻ bị tấn công. Tôi không biết những điều đó đang xảy ra."

Meryl Streep viết tiếp, "Tôi không biết nhà Harvey ở đâu, và Harvey cũng chưa bao giờ có mặt tại nhà tôi. Trong suốt cuộc đời, tôi chưa bao giờ được Harvey mời tới phòng khách sạn của ông. Harvey cần tôi nhiều hơn là tôi cần Harvey, và Harvey bảo đảm rằng tôi không biết gì về chuyện ông (tấn công nữ diễn viên trẻ)."
Sau đó, Rose McGowan xin lỗi vì đã tấn công Meryl Streep và những diễn viên khác tổ chức cuộc biểu tình về quấy rối tình dục tại giải Golden  Globes. Trong một tin nhắn, Rose McGowan viết, "Nếu không có sự hướng dẫn đúng đắn, tôi thường làm hỏng mọi chuyện. Đẳng cấp của Marchesa ở dưới đẳng cấp của tôi, và tôi rật tiếc về điều đó."

Các poster xuất hiện tại nhiều nơi ở Los Angeles, kể cả phía trước tòa nhà SAG-AFTRA ở khu vực Mid-Wilshire. Những poster khác được nhìn thấy gần nhà Meryl Streep ở thành phố Pasadena, đối diện xưởng phim 20th Century Fox ở Century City, và tại khu nhà Hollywood và Highland.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp