Thursday, 17/01/2019 - 08:15:35

Mẹo sơn nhà

Sơn là một trong những cách dễ nhất và ít tốn kém nhất để thay đổi và làm mới hơn ngôi nhà của bạn. Nhưng tự sơn nhà cũng có một vài phiền phức, từ khâu chuẩn bị, quá trình sơn và cuối cùng là dọn dẹp.

Để việc tự sơn nhà tránh khỏi những rắc rối không đáng có, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

Một trong những việc gây mệt mỏi và chán ngán nhất liên quan đến sơn nhà là phải dọn dẹp vào cuối ngày. Nếu bạn không thích rửa cọ, mẹo này là dành cho bạn. Cách tốt nhất để giữ cọ sạch và không bị cứng do sơn (trường hợp bạn chưa sơn xong), hãy bọc cọ trong túi nhựa Ziploc rồi để ở ngăn đá qua đêm. Ngày hôm sau, hãy lấy cọ ra trước 15 phút trước khi bắt đầu sơn lại.

Khi sơn tường bằng cọ lăn, nếu bạn không muốn rửa khay đựng sơn, hoặc tiết kiệm tiền mua khay mới, hãy vào nhà bếp, lấy giấy nhôm bọc khay lại, hoặc dùng plastic food wrap để bọc khay. Khi làm xong, bạn chỉ cần lấy giấy nhôm hoặc bọc nhựa ra vứt đi là xong. Khay vẫn sạch y nguyên.

Giấy nhôm cũng rất tuyệt khi sơn cửa. Khi bạn sơn cửa, dùng giấy nhôm bọc tay nắm cửa để khỏi dính sơn. Cuốn giấy bạc lên nắm cửa, sau đó dùng một con dao nhọn đầu làm một vòng quanh nắm cửa. Vậy là bạn ta hồ sơn cửa mà không sợ bị dính vào nắm cửa.

Sơn sẽ khó bám nếu tường hoặc cửa bi bám bụi. Vì thế, trước khi sơn, bạn hãy lau sạch bụi bám và vết bẩn trên tường.

Nếu bạn không muốn ngửi mùi sơn mới, hãy thêm vào sơn một ít vani (chất khử mùi tự nhiên). Vani không ảnh hưởng đến màu sơn, nhưng lại có tính năng khử mùi sơn tốt, làm cho mùi sơn dịu lại.

Bạn có thể đi mua một cây cọ sơn chỉ với giá $1, hoặc bạn có thể mua một cây cọ tốt có giá tương đương với một bữa trưa ngon miệng. Và sự khác biệt sẽ rõ ràng khi cọ rẻ tiền sẽ để lại dấu cọ và lông trên tường. Ngược lại, cọ tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và đẹp hơn. Tiền nào của nấy mà!

Quy tắc chung là một gallon sơn dùng cho mỗi 350 feet vuông diện tích bề mặt. Nhiều người cứ nghĩ, "Ồ, tôi chỉ cần một gallon là đủ." Nhưng bao giờ cũng vậy, sơn sẽ thiếu và bạn lại phải chạy đi mua thêm. Vì thế, hãy cứ mua dư ra một chút, vì nếu lỡ có thiếu, bạn sẽ có sẵn màu sơn đã được pha, cùng màu để sơn. Thật ra Home Depot và Lowe's vẫn có thể chọn đúng màu sơn cho bạn, nhưng đúng 100% thì hơi khó. Nó sẽ đậm hơn hay lạt hơn một chút so với màu sơn mà bạn đã mua. Mua dư một chút sẽ đỡ tốn thời gian rất nhiều cho bạn, mà màu sắc thì khỏi lo.

Dùng giấy báo hoặc bọc nhựa lót phía dưới phần bạn đang sơn, bạn sẽ không phải lo nếu có giọt sơn rớt xuống. Khi sơn xong, chỉ cần cuốn giấy lót đi.

Tùy sự sáng tạo của mình, bạn cũng có thể dùng túi nhựa hoặc giấy nhựa để lót tất cả các vật dụng có thể dính sơn, khay đựng sơn, bọc tay,...

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn.

Theo Realtytimes.com

 

Từ khóa tìm kiếm:
Mẹo sơn nhà
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp