Friday, 17/05/2019 - 10:31:44

Mèo Grumpy Cat nổi tiếng qua đời vì bệnh nhiễm trùng


Mèo 'Grumpy Cat' được cô chủ bế đến xem tượng sáp của nó tại bảo tàng viện Madame Tussauds ở San Francisco năm 2015, khi “khó chịu” được 3 tuổi. (Barbara Munker/Getty Images)

ARIZONA - Grumpy Cat, con mèo cái mắt xanh với gương mặt cục cằn và cái nhìn coi thường mọi sự, đã qua đời vì biến chứng do nhiễm trùng đường tiết niệu, theo gia đình của mèo Grumpy thông báo vào sáng sớm thứ Sáu. Mèo Grumpy được 7 tuổi. Trên Grump của nó có nghĩa là “khó chịu.”

Trong thông điệp đăng trên mạng, cô Tabatha Bundesen, chủ nhân của Grumpy viết: “Có những ngày khiến người ta cáu kỉnh (grumpy) hơn thường lệ. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được chúng tôi đau lòng như thế nào khi phải thông báo rằng con mèo thân yêu của chúng tôi - Grumpy Cat - đã qua đời.”

“Bất chấp sự chăm sóc từ những chuyên gia hàng đầu và tình yêu thương của mọi người trong gia đình, Grumpy đã không thể vượt qua tình trạng biến chứng sau khi nhiễm trùng đường tiết niệu. Em ra đi một cách bình yên vào sáng thứ Ba ở nhà, trong vòng tay của mẹ Tabatha. Ngoài việc là con cưng trong gia đình, Grumpy Cat còn giúp cho hàng triệu người trên thế giới mỉm cười, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Tinh thần của Grumpy Cat sẽ tiếp tục sống qua những người hâm mộ ở khắp nơi. Thông báo từ Gia đình của Grumpy - Tabatha, Bryan và Chyrstal".

Ra đời năm 2012, mèo Grumpy được cô chủ Bundesen nhận nuôi. Hai “mẹ con” ban đầu có cuộc sống khá chật vật với khoản tiền lương ít ỏi từ công việc phục vụ bàn của cô Bundesen ở Arizona. Tuy nhiên, khi anh của cô Bundesen chụp hình con mèo và đăng lên Internet (đầu tiên là mạng Reddit) thì mọi thứ đã thay đổi.
Biểu cảm của Grumpy khiến con mèo trở thành ngôi sao mạng xã hội chỉ trong vòng vài ngày. Rất nhiều người đã dùng gương mặt của Grumpy Cat để chế ra các bức ảnh hài hước. Grumpy Cat được in hình lên áo thun, đồ chơi, sách, là gương mặt thương hiệu cho hãng thức ăn thú nuôi Friskies, và có hẳn 1 chương trình truyền hình mang tên "Kì nghỉ Giáng Sinh tồi tệ nhất của Grumpy Cat.” Sau khi vụt sáng thành sao, mèo cau có đã giúp chủ nhân nó... nghỉ việc tại nhà hàng để ở nhà quản lý tiền.
Grumpy Cat khi còn nhỏ được đặt tên là Tardar Sauce, nhưng sau đó bị “chết tên” là Grumpy, tức mèo cục cằn. Tuy có gương mặt cau có, nhưng cô Bundeson cho biết Grumpy Cat thật ra lại là một bé mèo hiền lành và tinh nghịch. Grumpy Cat có hàng triệu người hâm mộ trên các mạng xã hội, từng xuất hiện nhiều lần trên TV, các bữa tiệc tại châu Âu, trong nhạc kịch Cats ở sân khấu Broadway, được tạo tượng sáp trong Bảo tàng Madame Tussauds, và thậm chí được Tổng Thống Barack Obama nhắc tới trong một bài diễn văn năm 2015.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements