Friday, 19/05/2017 - 08:30:43

Mèo dài 1.2 mét lập kỷ lục thế giới


ÚC - Một con mèo ở Úc có chiều dài 1.2 mét nhiều khả năng là con mèo nuôi trong nhà dài nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mèo Omar thuộc giống mèo Maine Coon, hiện đang sống ở Melbourne, Úc, cùng với chủ nhân và một vài con chó mèo khác. Khi cô Stephy Hirst mang Omar về nuôi vào năm 2013, nó chỉ lớn bằng những mèo con cùng tuổi.

Tuy nhiên, đến nay, Omar đã có chiều dài 1.2 mét và nặng 13.6 ký, khiến nó nhiều khả năng lập kỷ lục là con mèo nuôi trong nhà dài nhất thế giới. Con mèo khổng lồ này có cả tài khoản Instagram, thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới truyền thông. Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thậm chí còn gọi điện cho cô Hirst, yêu cầu đo đạc kỹ lưỡng chiều dài của Omar. Kỷ lục hiện tại thuộc về Ludo, một con mèo Main Coon sống ở Wakefield, Anh, với chiều dài 1.18 mét. "Chúng tôi nghĩ rằng Omar là con mèo dài nhất thế giới. Nhưng chúng tôi không mang nó đi xác nhận kỷ lục thế giới, vì con mèo có thể vẫn chưa phát triển kích thước cơ thể hết mức,” cô Hirst cho biết.
Mèo Omar thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng. Nó ăn sáng bằng thức ăn khô dành cho mèo. Sau đó, Omar dành phần lớn thời gian trong ngày để đi loanh quanh trong nhà và nằm ngủ bên ngoài. Khẩu phần ăn tối của con mèo là thịt kangaroo sống, ngoài ra nó không ăn thứ gì khác. Cô Hirst cho biết, Omar có tính cách khá trầm tĩnh. Dù có kích thước cơ thể lớn nhưng Omar thích ẩn nấp ở những nơi nhỏ. Con mèo rất giỏi trong việc mở tất cả các loại cửa khác nhau.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp