Monday, 14/05/2018 - 11:55:02

Melania Trump được giải phẫu thận, khẩn cấp nhưng nhẹ


Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang xem chồng phát biểu trong một buổi lễ vinh danh những người mẹ và vợ chiến sĩ tại Tòa Bạch Ốc ngày 9 tháng 5, 2018. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN – Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã được giải phẫu trái thận tại quân y viện Walter Reed gần thủ đô ngày thứ Hai. Thông báo từ văn phòng của phu nhân cho biết thận của bà Melania có một vấn đề được xem là nhẹ, tuy vậy, bà vẫn cần được bác sĩ chăm sóc.

Nữ phát ngôn viên Stephanie Grisham cho biết trong một văn bản gởi đến báo chí, “Vào sáng hôm nay đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được giải phẫu thông mạch để điều trị một trường hợp bị đau thận nhẹ. Cuộc giải phẫu đã thành công, và không có vấn đề gì thêm xảy ra cho bà.”

Phát ngôn viên viết tiếp, “Bà Trump đang được chăm sóc tại Walter Reed National Military Medical Center và có thể phải ở lại đây trong suốt tuần này. Đệ nhất phu nhân mong được mau bình phục để bà có thể tiếp tục những công tác dành cho trẻ em ở khắp mọi nơi.”

Tổng Thống Donald Trump vẫn ở Tòa Bạch Ốc trong suốt thời gian bà Melania Trump được giải phẫu từ buổi sáng. Sau 5 giờ chiều thì ông có viết tweet rằng ông đang trên đường đến nhà thương để thăm vợ. Ông đi bằng chiếc trực thăng Marine One.

Trump viết, “Đang đến Trung Tâm Y Tế Walter Reed để gặp đệ nhất phu nhân vĩ đại của chúng ta, bà Melania. Giải phẫu thành công, bà đang có tinh thần khả quan. Xin cám ơn tất cả những người đã gởi lời chúc lành!”
Bà Melania Trump đã mừng sinh nhật lần thứ 48 trong tháng qua. Quân y viện Walter Reed nằm ở thành phố Bethesda, Maryland, thuộc vùng phụ cận Hoa Thịnh Đốn.

Bà là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đầu tiên trong ba thập niên từng được chăm sóc sức khỏe một cách nghiêm trọng trong thời gian chồng làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Bà Nancy Reagan được giải phẫu cắt bỏ vú vào tháng Mười 1987, tức là hơn 30 năm trước đây. Trước đó, tháng Tư 1977, bà Rosalynn Carter được giải phẫu cắt bỏ một khối u nhỏ trong vú. Về bà Betty Ford, vài tuần sau khi trở thành đệ nhất phu nhân, bà được chẩn đoán bị ung thư vú và được giải phẫu cắt bỏ vú trong tháng Chín 1974.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp