Monday, 02/05/2022 - 09:29:41

Mẹ Việt bắn hai con trai trước ngày bị đuổi nhà

Hai em trai trong hình chụp hơn hai năm trước. Jeffrey "JT" Tini, 13 tuổi, và Nelson Tini, 10 tuổi, đều giỏi bơi lội, thắng nhiều huy chương. (Facebook)


Một tin kinh hoàng từ miền đông tiểu bang Pennsylvania. Theo điều tra của cảnh sát, vào sáng thứ Hai, 2 tháng 5, 2022, một phụ nữ sống tại Upper Makefield, một thị xã nằm cách thành phố Philadelphia khoảng 50 dặm về hướng đông bắc, đã bắn hai con trai 13 tuổi và 10 tuổi trong lúc hai con còn ngủ trên giường.

Tin của nhật báo Bucks County Courier Times đăng trên mạng chiều thứ Hai cho biết vụ nổ súng xảy ra một ngày trước khi gia đình của phụ nữ này phải dọn nhà vì bị đuổi nhà.

Nhà chức trách nói rằng hai em trai là học sinh của học khu Council Rock School District, và đáng buồn là hai em này khó sống sót vì bị bắn đạn vào đầu.

Trong cuộc họp báo trưa thứ Hai, Chánh Công Tố Viên Hạt Bucks County, ông Matt Weintraub, nói rằng bà Nguyễn T. Trinh, 38 tuổi, đã bắn hai con trai của bà, và cũng tìm cách bắn một người hàng xóm. Người đó là cháu trai của chồng cũ của bà Trinh, và anh đã rời nhà để đi làm lúc 7 giờ sáng.

Nhà của bà Trinh nằm ở đường Timber Ridge Road. Bà bị bắt vào buổi trưa trong sân của một nhà thờ gần nhà. Bà Trinh đang bị truy tố các tội mưu sát và một tội sở hữu vũ khí gây tội phạm. Tòa đã không cho bà được đóng tiền thế chân tại ngoại.

Hai con trai của bà khó sống sót trong lúc đang nằm bệnh viện, và sau khi hai em này qua đời, những cáo trạng đối với bà Trinh sẽ được nâng lên mức sát nhân. Công Tố Viên Weintraub nói rằng hai em trai đang được duy trì mạng sống chỉ nhằm hiến tặng các bộ phận cơ thể cho người khác, chứ vết thương do đạn gây ra trên đầu của hai em rất trầm trọng, bác sĩ không thể nào cứu mạng hai em trai.

Ngôi nhà được mô tả là nhà duplex gồm hai căn dính liền nhau, thuộc hạng đắt tiền. Sống trong cùng duplex là các thân nhân của bên chồng bà Trinh. Tin của nhật báo Bucks County Courier Times cho biết bà Nguyễn Trinh đã bị đuổi nhà vì nợ tiền thuê lên tới hơn $11,000. Ngày thứ Ba tuần này là ngày bà phải dọn đi nơi khác.

Trong cuộc họp báo, ông Weintraub đã không cho ý kiến về việc bà Nguyễn Trinh bị đuổi nhà. Ông chỉ nói rằng còn quá sớm để có ý kiến về lý do đó.

Theo điều tra của báo Courier Times, chủ nhà là bà Corinna Tini-Melchiondo, chị của chồng cũ của bà Trinh. Ngôi nhà có năm phòng ngủ nằm ở khu phố số 100 đường Timber Ridge Road. Hồ sơ cho thấy bà Trinh và bà Corinna đã có tranh chấp về tiền thuê nhà.

Vào sáng thứ Hai, cảnh sát đã ban lệnh báo động và tìm kiếm bà Trinh, nói rằng bà có liên quan đến án mạng. Đến trưa cùng ngày, bà bị bắt tại một sân nhà thờ không xa ngôi nhà bà từng sống với hai con trai.

Biên bản của cảnh sát cho biết ngôi nhà nằm trong khu gia cư yên tịnh đã bắt đầu có sóng gió khoảng 7 giờ sáng. Vào lúc 7 giờ 5 phút ở ngoài sân, bà Trinh trao cho anh Gianni Melchiondo, 22 tuổi một hộp đựng những tấm ảnh. Gianni sống trong căn nhà còn lại trong cùng duplex. Bà Trinh nói với Gianni rằng anh ta hãy đưa hộp đựng hình ảnh đó cho chồng cũ của bà. Gianni là cháu của người chồng cũ này. Gianni và người chồng cũ làm việc chung với nhau. Gianni là con của bà chủ nhà Corinna.


Nguyễn T. Trinh (Upper Makefield Township Police Department)

Sau khi đưa hộp đựng ảnh, bà Trinh chĩa mũi súng vào Gianni và bóp cò hai lần. Ông Công Tố Viên Weintraub nói “may phước nhờ ơn Thượng Đế, đạn đã không bắn ra.” Anh Gianni đã giật súng ra khỏi tay bà Trinh.

Cảnh Sát Upper Makefield nói rằng bà Trinh đã yêu cầu Gianni trả lại súng. Anh ta thấy súng lắp đầy đạn nên trở vào nhà của anh và khóa cửa. Thấy vậy, bà Trinh lái chiếc 2018 Toyota Sienna minivan đi nơi khác.

Sau đó cảnh sát được gọi đến nhà, nơi họ khám phá hai em trai nằm trên giường với vết thương trên đầu do đạn gây ra.

Hai em trai đã được chở tới bệnh viện Mary Medical Center ở Middletown, nơi hai em được giữ sống chỉ để bảo vệ những bộ phận có thể hiến tặng người khác.

Công Tố Viên Weintraub nói rằng hai em trai có hai người cha khác nhau. Một trong hai người cha là ông Ed Tini đã đến bên giường bệnh của con. Ông này là cha của em trai nhỏ tuổi. Cảnh sát còn tìm người cha của đứa anh vào chiều thứ Hai.

Hình video giám sát cho thấy bà Nguyễn Trinh đã lái xe băng qua cầu Washington Crossing để vào thị xã Hopewell bên phía tiểu bang New Jersey vào khoảng 7 giờ 8 phút. Đến 11:30 trưa thì cảnh sát bắt bà tại sân nhà thờ Washington Crossing Methodist Church tại Upper Makefield.

Các viên chức của nhà thờ nói rằng họ có thấy thông báo của Phòng Biện Lý về việc tìm bà Trinh, và họ thấy xe của bà trong sân nhà thờ nên báo cảnh sát. Phòng Biện Lý cho biết bà Trinh đã toan tính tự tử. Hình video của đài truyền hình địa phương WPVI cho thấy bà Nguyễn Trinh đã hầu như không tỉnh táo khi bị bắt. Bà mặc áo thun T-shirt và quần pajama. Cảnh sát tin rằng bà đã dùng ma túy. Họ chở bà tới cùng bệnh viện St. Mary Medical Center vào lúc 2 giờ trưa. Sau đó cảnh sát chính thức bắt bà và chụp hình biên bản.

Hai con trai của bà Trinh là Jeffrey "JT" Tini, 13 tuổi, và Nelson Tini, 10 tuổi. Hai anh em đều giỏi bơi lội và giành được nhiều huy chương trong trường học.


Trên mạng xã hội, bà Trinh từng đăng hình cho thấy bà có một gia đình hạnh phúc, hầu như không có tín hiệu về bất cứ vấn đề rắc rối nào trong hôn nhân. Hình bà và chồng con vui cười trong những dịp lễ. Cũng có một số thông điệp được viết bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, trang mạng xã hội không cho thấy bà gặp khó khăn tài chánh và sắp bị mất nhà. Bà và chồng cũ Ed Tini dọn đến nhà ở đường Timber Ridge từ lúc họ kết hôn năm 2012.

Sau khi ông dọn ra vào tháng Sáu năm ngoài, bà tiếp tục sống với hai con trai. Hợp đồng thuê nhà đã hết hạn từ tháng Chín năm ngoái, một tháng trước khi hồ sơ ly dị của bà với ông Tini được chính thức công nhận.

Trong cuộc ly dị, bà Trinh đồng ý trả $2,400 tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng bà đã không trả tiền nhà từ tháng Sáu năm ngoái cho đến tháng 12. Trong những lần tranh chấp với bà chủ nhà, bà Trinh đã để phân chó trước nhà bà Corinna. Trong tháng Tư, tòa đã yêu cầu bà Trinh phải rời nhà vào ngày 3 tháng 5, 2022.

Giờ đây, sau khi giai đoạn hiến tặng các bộ phận cơ thể của hai em trai được hoàn tất, bà Trinh sẽ chính thức bị truy tố tội giết con.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements