Wednesday, 10/03/2021 - 05:40:50

Mễ Tây Cơ chận 2 xe bus chở đầy di dân lậu


Di dân Hondura đang ngồi trên xe bus chở họ về biên giới tại Guatemala để hồi hương ngày 18 tháng 1, 2021. (Josue Decavele/ Getty Images)

 

Mễ TÂY CƠ CITY – Cảnh sát tại miền nam Mễ Tây Cơ vào thứ Tư cho biết họ đã chận 2 xe bus chở tổng cộng 210 di dân Trung Mỹ, đang tìm cách đi lên hướng bắc về phía biên giới Hoa Kỳ.

Theo nhà chức trách, 8 kẻ buôn người có mặt trên xe bus cũng bị bắt, trong sự việc xảy ra tại tiểu bang miền nam Chiapas, gần biên giới giữa Mễ Tây Cơ và Guatemala.

Các xe bus bị chận giữ khi đang ngừng lại tại một trạm thu phí trên xa lộ, và các hành khách không thể trình ra giấy tờ di chuyển hợp pháp. Phần lớn các di dân, với tổng số là 178 người, đến từ Guatemala.

Vào năm 2014, chính phủ Mễ Tây Cơ đã thiết lập nhiều trạm kiểm soát tại khu vực miền nam quốc gia, nhằm chận giữ và kiểm tra các xe bus chở khách.

Sau khi có biện pháp này, các tổ chức buôn người bắt đầu đổi chiến thuật, và vận chuyển di dân bằng cách nhồi nhét họ vào các thùng xe tải không có cửa sổ, hoặc giấu họ dưới các thùng hàng giả mạo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements