Monday, 11/11/2019 - 07:19:51

Mễ Tây Cơ bắt nghi can trong vụ sát hại 9 công dân Mỹ


Các thành viên trong cộng đồng Mormon và các thân nhân đang hạ một quan tài của bà Christina Marie Langford thuộc gia đình Le Baron ngày thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ở Le Barin, Mexico. (Manuel Velasquez/ Getty Images)


MEXICO CITY – Bộ Trưởng An Ninh Mexico Alfonso Durazo cho biết, nước này đã thực hiện một số vụ bắt giữ vào cuối tuần qua, liên quan đến vụ sát hại 3 phụ nữ và 6 trẻ em, là những người có 2 quốc tịch Mexico-Hoa Kỳ.
Hôm thứ Hai ông Durazo không cho biết số người bị bắt. Một tuần trước đó, các phụ nữ và trẻ em thuộc nhiều gia đình trong một cộng đồng người Hoa Kỳ Mormon, định cư tại Mexico từ nhiều thập niên trước, đã bị sát hại trên một con đường đất ở bang Sonora, bởi các tay súng nghi là thành viên băng đảng. Sự việc đã gây phẫn nộ và bị Hoa Kỳ lên án.
Ông Durazo nói, các công tố viên tại Sonora và cả công tố viên liên bang đang hợp tác điều tra vụ án. Tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ tiểu bang Sonora lại nói rằng họ không có thông tin gì về các vụ bắt giữ.
Chính phủ Mexico tin rằng các nạn nhân bị tấn công nhầm trong vụ tranh chấp lãnh thổ giữa băng đảng Sinaloa và băng đối thủ Juarez. Vào ngày Chủ Nhật, Mexico cho biết đã nhờ cơ quan FBI của Hoa Kỳ hỗ trợ điều tra vụ giết người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements