Wednesday, 10/01/2018 - 07:50:40

Mẹ ở VN bị Mỹ từ chối cấp visa dự lễ an táng con trai


Trương Ngọc khi còn trong Hải Quân Hoa Kỳ.

BLYTHEVILLE, Arkansas - Một cựu chiến binh Hải Quân gốc Việt bị mắc bệnh bạch huyết cầu, qua đời tại tiểu bang Arkansas, nhưng mẹ anh lại không được phép dự đám tang của anh, sau khi đơn xin cấp visa của bà bị từ chối đến hai lần. 


Anh Trương Hoan Ngọc phục vụ ngành Hải Quân Hoa Kỳ bốn năm, qua đời vào ngày 17 tháng Mười Hai vì bệnh bạch cầu ở tuổi 22. Theo tin của đai WREG-TV, mẹ anh đang ở Việt Nam và không có mặt trong tang lễ.

Đài WREG-TV cho biết người mẹ của binh sĩ đã quá cố này đã hai lần nộp đơn xin visa để có thể bay qua Mỹ dự đám tang của con, nhưng lần nào cũng bị các viên chức chính phủ từ chối. Điều đó khiến cha anh là ông Trương Hùng rất tức giận.

Ông Hùng đã ly dị mẹ của Ngọc. Ông cho biết ông không hiểu lý do tại sao đơn xin cấp visa của vợ cũ ông không được chấp thuận, và điều đó khiến ông giận dữ.Trước khi qua đời hai tháng, vào tháng Mười năm ngoái, anh Ngọc xin giải ngũ để theo học ngành thiết kế đồ họa. Nhưng sau đó, Ngọc được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh bạch cầu (tức bị ung thư máu-leukemia) và qua đời chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Ông Hùng cho biết con trai ông nhập ngũ vì làm theo lời kêu gọi của Tổng Thống John F. Kennedy, "Đừng hỏi đất nước có thể làm gì cho bạn, mà bạn phải tự hỏi mình có thể làm gì cho đất nước."

Ông Hùng cảm thấy bực bội vì dường như Hoa Kỳ không giữ đúng trách nhiệm của họ đối với một cựu chiến binh Hải Quân. Ông Hùng là một chủ một tiệm vàng. Ông than thở với đài truyền hình ngày thứ Ba, 9 tháng 1, 2018, "Con trai tôi đã làm tròn nghĩa vụ cho đất nước này, nhưng đất nước này làm được gì cho con trai tôi?"
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã không cho biết lý do tại sao họ từ chối cấp visa cho mẹ của anh Ngọc được qua Mỹ để dự lễ an táng con.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Pug đã nói: His mom could be in thecommunist party
David Tran đã nói: Thật đáng tiếc cho anh Hùng. Có con là quân nhân phục vụ cho chính phủ. Khi qua đời xin cho vợ cũ qua thăm mặt con lần cuối mà cũng bị từ chối. Thật là vô nhân đạo. Tôi nghĩ rằng. Chánh quyền hiện tại khắc khe với các di dân.dù cho có chánh sách khắc khe đi nữa thì đây là một cựu quân nhân từng phục vụ đất nước này, lấy mạng sống miình để bảo vệ đất nước này trong khi đó một kẻ trốn lính, gian manh lại được bầu vào chiếc ghế quyền hạn nhất. So ra thì cháu Ngọc xứng đáng là một anh hùng, một công dân gương mẫu gấp trăm lần so với chiếc ghế đặt nhằm người. Xin thành thật chia buồn cùng anh Hùng.