Friday, 16/12/2016 - 09:06:18

Mẹ nói anh gốc Việt bị buộc tội giết cha là người mắc bệnh tâm thần

Bùi Nguyễn Duy khi bị bắt tại Seattle


SPOKANE VALLEY - Người đàn ông bị buộc tội giết cha trong tháng qua ở Spokane Valley, là một người mắc bệnh tâm thần, và từng gặp các chuyên viên tâm lý trước khi xảy ra vụ giết người, theo mẹ của anh cho biết.
Hôm thứ Năm, 15 tháng 12, 2016, Bùi Nguyễn Duy, 30 tuổi, đã nói lớn và rất chú ý theo dõi những gì ở chung quanh, trong lần xuất hiện đầu tiên tại Tòa Thượng Thẩm Spokane County, miền đông của tiểu bang Washington. Duy bị buộc tội bóp cổ cha của anh là ông Bùi Huỳnh Bùi, 61 tuổi, ở trong bếp. Sau đó thanh niên đã đánh đập xác chết trong 70 phút trong garage của gia đình tại khu phố 13122 trên đường E. Heroy Avenue.

Vụ tấn công gây chết người vào ngày 29 tháng 11 đã được thâu hình bởi những chiếc máy camera giám sát, mà vợ của ông Duy đã lắp đặt, vì bà lo ngại về những hành động và thái độ gần đây của Duy, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Một ngày sau khi giết cha, Duy bị bắt tại Seattle, ở cận tây của tiểu bang Washington. Hồ sơ tòa án cho biết Duy đã nhận tội.

Duy bị tống giam trong nhà tù Spokane County Jail vào ngày 5 tháng 12. Một thẩm phán tòa án địa hạt định mức tiền thế chân để được tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim. Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm John Cooney giữ nguyên mức tiền đó vào hôm thứ Năm.

Duy xuất hiện tại tòa án thông qua một hệ thống thâu hình video từ một buồng giam. Duy kết thúc phiên thụ lý với một lời chào và cử chỉ cúi đầu, dường như nhắm vào vị thẩm phán mà thôi.
Bà Nhi Dashiell, mẹ của Duy, có mặt trong phòng xử án. Bà nói rằng bà lo lắng về sức khỏe tâm thần sa sút của con.

Bà nói, “Anh ấy bệnh nặng, và lâu nay chúng tôi đã tìm cách đối phó.”
Những bản tin khác trước đây cho biết mẹ ruột của Duy không sống chung với anh ta. Ông Huỳnh đã sống với một phụ nữ khác. Bà này về nhà sau giờ làm việc vào ngày xảy ra án mạng, một thời gian ngắn trước khi ông Huỳnh bị con giết. Lúc đó Duy yêu cầu bà mẹ kế rời nhà.

Bà đến tạm trú tại một cơ sở thương mại của một người bạn. Đến gần 6:30 sáng hôm sau, bà nhờ người bạn gọi cảnh sát. Sau đó cảnh sát đến nhà và khám phá xác của ông Huỳnh. Đến chiều cùng ngày, họ được biết Duy đã lái xe đến Seattle và bị bắt ở đó.

Hồ sơ tòa cho thấy Duy từng được đưa đến một bệnh viện để khám nghiệm tình trạng tâm thần vào ngày 7 tháng 11. Lúc đó các nhân viên tại một tiệm cà phê Starbucks đã gọi cảnh sát đến bắt Duy đi nơi khác, vì anh ta có hành động bất thường và ngồi lì ở trong tiệm. Duy từng nói với cảnh sát rằng một số người đang tìm cách giết anh ta, trong đó có cả mẹ của anh. Sau một hồi nói chuyện, cảnh sát đã có thể chở Duy đến nhà thương Holy Family Medical Center.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp