Sunday, 21/05/2017 - 09:57:28

Mẹ kêu cứu với công chúng, sau khi bé trai mất tích trong ngày đi chơi với cha
Người mẹ xúc động trong buổi họp báo nhờ mọi người giúp đỡ.

LOS ANGELES - Một đứa trẻ năm tuổi đã bị mất tích gần một tháng ở Nam California. Trong tuần này, mẹ của bé đã đưa ra một lời khẩn khoản tha thiết, kêu gọi công chúng giúp đỡ để tìm ra con trai mà bà tin rằng vẫn còn sống.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, bà Ana Estevez ngỏ lời với các phóng viên và mọi người, rằng việc Aramazd Andressian Jr. biến mất đã gây chấn động tới tận đáy lòng bà.


Em Aramazd Andressian Jr. biến mất gần một tháng.

Estevez đã nói trong nước mắt, trước khi nói chuyện trực tiếp với con trai qua làn sóng truyền hình, “Không lời nào để miêu tả mẹ đang đau khổ đến đứt ruột như thế nào. Con của mẹ, thông điệp này là dành cho con yêu dấu của mẹ. Hãy can đảm, con ơi. Đừng bao giờ quên rằng mẹ thương con tới tận trăng sao. Mẹ đếm từng ngày cho tới khi nào mẹ nhìn thấy con yêu, và mẹ sẽ không bao giờ ngưng tìm con.”

Estevez nói rằng bà tin chắc con trai vẫn còn sống dù đã biến mất quá lâu không để lại một dấu vết.
Bà nói trong buổi họp báo, “Xin nhắn với người nào che giấu con trai tôi, mỗi ngày tôi cầu nguyện rằng Chúa sẽ nói vào trái tim của bạn, và hướng dẫn bạn làm điều phải và trả lại con trai tôi.”

Nhà chức trách nói rằng bé Aramazd được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 20 tháng Tư, khi bé và cha của bé đi chơi Disneyland ở Anaheim. Hai cha con rời khỏi khu công viên giải trí vào lúc khoảng nửa đêm.

Trong vòng một tuần từ khi đứa bé biến mất, cảnh sát đã bắt giữ cha của bé là ông Aramazd Andressian Sr., 35 tuổi, vì nghi ngờ ông với tội danh gây nguy hiểm cho trẻ em và một tội danh bắt cóc trẻ em. Nhưng họ đã thả ông ra cách mấy ngày sau đó, viện cớ họ chưa có “bằng chứng đầy đủ” để giữ ông lâu hơn.

Cha mẹ của đứa bé đã ly dị. Người cha được viếng thăm con và từng có dự tính giao lại đứa bé cho mẹ ở San Marino vào ngày 22 tháng Tư. Nhưng ông Andressian đã không xuất hiện. Cảnh sát tìm thấy ông bất tỉnh ở gần chiếc xe của ông, trong một khu công viên gần đó.

Bé Aramazd cao khoảng 3-feet-5-inch và nặng 55 pounds. Bé được nhìn thấy lần cuối mặc áo sơ mi màu ngọc lam và quần short sọc ca rô, hoặc áo sơ mi sọc xám và trắng, với quần thể thao màu xám. Bé có một nốt ruồi ở đáy vai bên phải.

Trong tuần này, nhà chức trách công bố những chi tiết mới về cha của Aramazd. Hôm Thứ Tư họ nói với các phóng viên rằng Andressian đã nhìn nhận có dùng thuốc mua ở hiệu thuốc mà không cần toa.
Ngoài ra, các thám tử nói rằng phía bên trong chiếc xe của ông đã được rưới xăng, và có những cây diêm trong xe ông.

Cảnh sát không cho biết họ có tin hay không rằng Andressian có thể có ý định tự tử vào ngày 21 tháng Tư, cách một ngày trước khi con trai ông được dự trả về cho người mẹ. Nhưng họ nói không có bằng chứng nào cho thấy ông sắp đốt chiếc xe.

Tuy vậy, cảnh sát cho biết những lời khai của ông Andressian đã “không thống nhất” và “gây hiểu lầm.” Cảnh sát nghi ngờ ông có thể biết về nơi con trai ông đang ở nhưng không chịu nói ra.

Người cha từng giải thích, “Lần cuối cùng tôi nhìn thấy con trai tôi là vào ngày 22 tháng Tư, tại công viên Arroyo Park ở gần nhà tôi ở mạn nam Pasadena. Sau bữa ăn sáng, Aramazd Jr. muốn đi tới công viên, trước khi chúng tôi gặp mẹ của bé để đổi phiên giữ con vào lúc 9 giờ sáng.”

Ông nói tiếp, “Trong một khoảnh khắc, tôi ở tại công viên cùng với con trai tôi, và rồi tôi thấy mình tỉnh dậy ở bệnh viện Huntington Memorial cách mấy giờ sau đó. Tôi được cho biết rằng một người tốt bụng đã thấy tôi nằm bất tỉnh trên mặt đất gần chiếc xe của tôi, mà không biết bé Aramazd Jr. đang ở đâu. Tôi chỉ có thể suy đoán rằng chắc là tôi bị tấn công trong công viên, vì tình trạng bất động không phản ứng và điều kiện thể lý của tôi sau đó.”

Andressian kết luận, “Gia đình tôi và tôi đau khổ và buồn phiền vì Aramazd Jr. mất tích và có thể gặp nguy hiểm. Tôi khẩn khoản cầu xin công chúng xuất hiện với bất kỳ điều gì họ biết về tung tích của Aramazd Jr., hoặc thông tin liên quan đến những hoàn cảnh dẫn đến việc bé biến mất.”

Bất cứ ai có tin tức về trường hợp đang diễn ra có thể gọi điện thoại cho Sở Cảnh Sát Los Angeles qua số 323-890-5500, hoặc cho cảnh sát ở Nam Pasadena, California, qua số 626-403-7297.
Tiền thưởng $20,000 được đưa ra cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bé trai trở về an toàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp