Monday, 21/01/2019 - 07:21:47

Mẹ già phải nhốt con trai trong cũi suốt 15 năm

Chiếc cũi rộng 2 mét vuông của con bà Thường. (Kênh 14)

NGHỆ AN - Cuộc sống cũng như mọi sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh của anh Lương Văn Quý đều diễn ra trong chiếc cũi rộng chưa tới 2 mét vuông.


Giữa núi rừng Vĩnh Kim ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), theo tin của Kênh 14, là
ngôi nhà của bà Ngân Thị Thường, 71 tuổi. Nhà đã cũ, mốc rêu xanh nằm cô đơn giữa núi rừng. Trong nhà trống hoác không có vật gì đáng giá.


Căn nhà cũ kỹ chỉ có bà Thường sinh sống. (Kênh 14)

Ngoài sân, bà Thường đứng cạnh một chiếc cũi giữa khu vườn nhà. Ngồi trong cũi là một thanh niên, ngôi nhìn ngơ ngác. Gần 15 năm nay, bà Thường đã quen cảnh tượng thấy con trai bị nhốt trong cũi.
Người đàn ông tóc tai bù xù, chỉ quấn trên người một chiếc chăn mỏng là anh Lương Văn Quý, 31 tuổi, con út bà Thường.

Bà cho biết con trai vốn sinh ra khỏe mạnh, bình thường như bảy người con khác của bà. Một ngày cách đây 15 năm, Quý đột nhiên mang chứng hoang tưởng sau một cơn bệnh, chạy chữa khắp nơi mà không hết bệnh.

Bà Thường kể lại với Kênh 14, “Hôm đó vừa ăn cơm xong, Quý nó đột nhiên cầm theo con dao ra ngoài sân tự chặt đứt một ngón tay vứt ra ngoài vườn rồi hô hoán cả nhà đi tìm. Sau đó, chúng tôi đưa Quý vào bệnh viện tâm thần chữa trị nhưng cũng không hết.”

Chàng thanh niên đang khỏe mạnh đột nhiên mang bệnh tưởng tượng nặng, luôn có cảm giác có người theo dõi, nên Quý luôn cầm theo dao, côn, gậy gộc, phòng thủ bên mình.


Quý sống quanh quẩn trong chiếc cũi này. (Kênh 14)

Quý đã nhiều lần bỏ nhà đi khắp nơi khiến gia đình phải đi tìm. Anh ta còn phá phách đồ đạc trong nhà, cầm dao dọa giết các thân nhân trong gia đình và những người xung quanh mỗi lúc lên cơn hoang tưởng.
Dù đã làm mọi cách nhưng không thành, cuối cùng gia đình buộc lòng phải dựng một chiếc cũi bằng mấy tấm ván gỗ tạm bợ ở phía sau vườn nhà rồi nhốt Quý vào trong. Kể từ đó, Quý chỉ mới ra khỏi chiếc cũi này một lần duy nhất vào 5 năm trước khi gia đình phá chiếc cũi cũ đã hư mục và làm lại chiếc cũi khác này.
Vào năm 2010, chồng bà Thường bị tai biến phải nằm liệt giường suốt 5 năm rồi qua đời. Những đứa con của vợ chồng bà sau khi khôn lớn cũng dần rời nhà đi làm ăn xa. Căn nhà thêm trống trải càng kiệt quệ khi chỉ có một mình bà chăm sóc anh Quý.

Chiếc cũi chỉ rộng chừng 2 mét vuông kê ngoài vườn là nơi sinh hoạt hằng ngày, ăn uống của anh Quý. Nhiều năm qua, không kể mưa gió, mùa đông giá lạnh, người đàn ông này đều không chịu mặc quần áo, chăn màn. Mỗi lần người thân đưa vật dụng gì vào cũng đều bị xé nát.

Tuy nhiên, ngoài những lúc lên cơn thì ngoài ra Quý cũng ít la hét và chỉ ngồi yên một chỗ trong chiếc cũi. Thỉnh thoảng, anh ta hát những bài hát không đầu, không đuôi suốt cả tiếng đồng hồ.

“Không biết như vậy có phải quá tàn nhẫn không, nhưng sợ nếu thả ra thì Quý nó lại phá, làm hại đến bản thân và mọi người xung quanh thì càng tội hơn. Không biết rồi mai mốt tôi chết thì sao đây," bà Thường lo lắng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising