Thursday, 28/01/2021 - 08:16:27

Mẹ dùng tên con để lấy tiền thất nghiệp


(Getty Images)


Một phụ nữ sống tại Riverside, Nam California đã bị bắt vì bị nghi làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp giả mạo, bằng danh tính của bốn đứa con nhỏ của cô ta.

Ashley Kelly, 31 tuổi, bị bắt vào thứ Tư tại nhà ở Riverside, với các tội ăn cắp danh tính và lừa đảo. Sự việc bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái, khi một nhân viên Bộ Việc Làm EDD liên lạc với một người đàn ông, về hai trương mục có chứa các thông tin cá nhân của anh này.

Các trương mục sau đó được phát hiện đã được lập dưới tên của người đàn ông và đứa con 11 tuổi của anh. Sau khi điều tra thêm, EDD tìm thêm được ba trương mục khác, mang tên của 3 trẻ em nhỏ tuổi, cũng là con của người đàn ông này.

Người đàn ông nói với các nhà điều tra rằng, anh nghi ngờ người mẹ đã ly thân của các trẻ em chính là thủ phạm đã tạo các trương mục giả mạo với EDD.

Ashley Kelly sau đó bị phát hiện đã lấy hơn $17,000 Mỹ kim tiền gian lận từ EDD, thông qua việc rút tiền từ máy ATM và mua hàng tại San Bernardino, Fontana, Diamond Bar, và Rancho Cucamonga.

Theo điều tra, Kelly đã sử dụng tên, ngày sinh, và số An Sinh Xã Hội của 4 đứa con của cô ta, để nhận hơn $56,000 Mỹ kim từ EDD.

Cho đến thứ Năm, người phụ nữ này vẫn đang bị giam tại nhà tù San Bernardino County, với mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $100,000 Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising