Wednesday, 14/11/2018 - 08:21:23

Mẹ để lại hai con ở chùaHai bé Trường và Tâm tại chùa Đông Ninh.

HẢI PHÒNG - Hai em bé 3 tuổi và 4 tuổi đã bị mẹ để lại trong chùa, vì hoàn cảnh quá khó khăn. Người mẹ cũng để lại một bức tâm thư. Chùa Đông Ninh 1 nằm ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng.
Tin địa phương cho biết vào chiều thứ Hai, bà Phạm Thị Lớp, người giúp việc của nhà chùa Đông Ninh 1, thấy một phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh, chở theo hai đứa nhỏ vào chùa thắp hương.

Một lát sau, lợi dụng lúc nhà chùa vắng người, người phụ nữ đi xe đạp rời khỏi chùa, bỏ lại hai đứa trẻ gồm một chị gái và một em trai cùng một chiếc làn bên trong đựng hai bộ quần áo trẻ con và một lá thư.
Bà Lớp đã báo công an đến làm biên bản và tìm thân nhân.

Qua hỏi chuyện, hai em bé cháu trai tên Đỗ Văn Trường, cháu gái tên Đỗ Thị Tâm. Hai em nói cha tên là Thắng, còn mẹ tên Lương. Cháu gái nhớ được đầu số điện thoại của mẹ là: 0121, các số sau không nhớ.
Trong lá thư người mẹ viết: “Kính gửi nhà chùa, cho con gửi hai đứa con của con vào chùa đây, nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu nên người hộ con. Hoàn cảnh của con bây giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học. Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ Văn Trường, sinh ngày 2/12/2015 và cháu Đỗ Thị Tâm, sinh ngày 6 tháng Giêng năm 2014. Con xin đội ơn nhà chùa. Mẹ của hai cháu Đỗ Thị Lương.”
Cho đến ngày thứ Tư, hai em bé vẫn còn ở chùa.

Từ khóa tìm kiếm:
Mẹ để lại hai con ở chùa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp