Wednesday, 12/09/2018 - 05:49:58

Mẹ của bác sĩ giết vợ: Ngoài sức tưởng tượng của tôi

Ngôi nhà của bà Hạnh, mẹ của anh Hải. (Saostar)

CAO BẰNG - Mẹ của Triệu Văn Hải cho biết anh Hải là người nóng tính, nhưng rất ham học hỏi.
Gần hai tuần trước, dư luận tại tỉnh Cao Bằng đã rúng động khi nghe tin bác sĩ Triệu Văn Hải, 42 tuổi, đã giết vợ là chị Đặng Thị Hiếu, 30 tuổi. Sau khi bóp cổ vợ, anh đã phi tang xác dưới sông. Đến nay nhà chức trách vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Trước khi làm việc tại Bệnh Viện Đa Khoa Thành phố Cao Bằng, Triệu Văn Hải sinh ra và lớn lên tại bản Um, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Bắc Kạn. Vợ chồng anh sống tại tổ 13, phường Sông Bằng . Ngôi nhà một tầng hiện đã được công an niêm phong.


Triệu Văn Hải bị bắt. (CAND)

Tại quê của Hải ở bản Um, nhiều người vẫn còn sửng sốt vì Hải vốn là người có ăn có học đàng hoàng, công việc ổn định, mà không hiểu sao anh lại ra tay tàn nhẫn với vợ như thế.

Trong ngôi nhà bốn bức tường được dựng bằng những tấm gỗ, bà Triệu Thị Hạnh, 71 tuổi, mẹ của Hải đã mất ăn, mất ngủ nhiều ngày. Bà không nghĩ rằng con trai đã gây ra chuyện tàn ác không ai có thể tượng tượng được.

Trong gia đình có ba người con, người bà Hạnh lo lắng nhất là Hải. “Vợ chồng ở với nhau, chuyện xảy ra cãi nhau là không tránh khỏi. Nhưng việc Hải giết vợ, rồi phi tang xác thì quả thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi,” bà Hạnh nói với báo Saostar.

Bà Hạnh cho biết, trước đây bất kể có chuyện gì, hay dự định làm gì, Hải đều gọi điện hỏi qua ý kiến mẹ. Thế nhưng, trước khi sự việc này xảy ra, bà không nhận được cuộc điện thoại nào của con trai.
“Cách đây một thời gian, Hải có gọi điện thoại tâm sự với tôi rằng lấy vợ đã lâu nhưng vợ chưa có bầu. Hải nói rất sốt ruột và mong muốn có một đứa con vì tuổi đã cao. Bây giờ sự việc xảy ra như vậy, cuộc đời Hải coi như đã chấm hết rồi,” người mẹ này bật khóc.

Thật ra thì chưa chấm hết về chuyện có con, vì Hải từng có một đời vợ trước đây và có hai con.
Vốn chăm sóc cho con từ bé đến lớn nên bà Hạnh hiểu bản tính của con. Bà nhận xét Hải là người nóng tính, nếu không vừa ý chuyện gì là sẵn sàng nổi khùng ngay. Trước đây, Hải đã từng có một đời vợ và hai con. Tuy nhiên, do có tranh chấp nên năm 2014 hai vợ chồng đã ly hôn và cả hai đứa con đều về ở với mẹ chúng. Mỗi lần nhớ con, Hải đến thăm nhưng các con đều không gặp cha.

“Đợt vừa qua con trai cưới vợ nói khát khao có thêm một đứa con. Hải còn nói với tôi rằng, bây giờ học hành đã xong, chỉ cần một đứa con là ổn. Vậy mà chuyện đau lòng đã xảy ra,” bà Hạnh khóc nói.

Về người con dâu, bà Hạnh cho biết, từ lúc con trai lấy vợ tới nay, đường xá xa xôi nên bà mới trực tiếp gặp cô Hiếu có ba lần. Thế nhưng, qua con mắt người mẹ, bà thấy Hiếu là người khéo léo trong cách ăn nói và sinh hoạt hằng ngày.

Bà Hạnh bảo, trước đây, Hải học y sĩ xong về công tác tại bệnh viện huyện. Sau đó, Hải học lên đại học bốn năm và tiếp tục hai năm học bác sĩ chuyên khoa I.

“Sau khi học xong, Hải được chuyển ra thành phố làm việc, tưởng rằng từ đây tương lai con sẽ xán lạn, vậy mà sự việc lại đến bất ngờ như vậy. Mong muốn lớn nhất của tôi đó là sớm tìm thấy thi hài người con dâu của mình,” bà Hạnh nói thêm đau xót.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp