Friday, 02/08/2019 - 07:37:45

Mẹ con sống ở Westminster bị bắt trong một vụ gian lận trợ cấp gia cư lớn nhất lịch sử Quận Cam


Bà Errica Mickens và Brittany Mickens


SANTA ANA - Trong một thông báo gởi đến báo chí ngày thứ Sáu, Phòng Biện Lý Quận Cam cho biết nhà chức trách đã truy tố hai mẹ con sống tại thành phố Westminster về tội gian lận trợ cấp gia cư, thường được gọi là Housing- Section 8. Hai người này đã lấy hơn $190,000 từ cơ quan gia cư (Housing Authority) và Dịch Vụ Săn Sóc Tại Gia (In Home Supportive Services, IHSS) của Quận Cam. Phòng Biện Lý nói rằng hai người này đã thực hiện một âm mưu gian lận gia cư lớn nhất trong lịch sử của Orange County.
Hai người bị bắt hôm thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 là bà Errica Madkins Mickens, 55 tuổi, và cô Brittany Monet Mickens, 29 tuổi, sống tại Westminster.

Họ đang bị tạm giam tại Orange County Jail với tiền thế chân cho mỗi người là $190,000.
Bà Errica Mickens và Brittany Mickens mỗi người bị cáo buộc các tội trộm cắp tiền trợ cấp gia cư, trộm cắp ngân quỹ gia cư, gian lận trợ cấp IHSS, và trộm cắp ngân quỹ IHSS.

Hai mẹ con còn bị truy tố các tội phạm khác với giá trị trên $100,000 và dưới $500,000. Nếu bị kết hết các tội, họ có thể bị án tối đa là tám năm tù giam.

Theo hồ sơ khởi tố, bà Errica và cô Brittany đã dùng những giấy khai sinh và thẻ căn cước khác nhau, để có thể hội đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ, trong lúc che giấu tên tuổi thật của họ.
Hồ sơ cho thấy bà Errica Mickens được nhận trợ cấp săn sóc tại gia IHSS với mức tiền tối đa. Dịch vụ tối đa chỉ dành cho người bị tàn tật rất nặng và cần sự trợ giúp 285 giờ mỗi tháng. Còn cô Brittany Mickens thì đã nhận việc chăm sóc bà Errica, người mà trong hồ sơ ghi là không thể nói chuyện hoặc đi bộ.

Thế nhưng bà Errica Mickens này đã bị phát giác tội gian lận. Ban điều tra của Phòng Biện Lý đã theo dõi bên ngoài nhà của bà, nhìn thấy bà có thể bưng mấy thùng rác, khiêng những vỏ xe hơi, đi chợ mua thức ăn, và có thể di chuyển những va-li lớn mà không cần sự trợ giúp, tức là bà không tàn tật như đã ghi trong đơn xin được trợ cấp.

Cũng trong các hồ sơ xin trợ cấp xã hội, hai phụ nữ này đã dùng giấy tờ giả và tránh tiết lộ mối liên hệ mẹ con của họ.

Cuộc điều tra cho thấy cô Brittany Mickens là chủ nhân của ngôi nhà mà mẹ cô đang sống và được nhận trợ cấp housing.

Theo luật thì người nhận housing không được sống trong nhà sở hữu bởi một thân nhân.

Mặc dù lãnh tiền trợ cấp gia cư và tiền chăm sóc người bệnh tật, bà Errica Mickens và cô Brittany Mickens đã đi du lịch Pháp, Belize, và Ý, đăng hình của họ trên Facebook cho thấy họ vui chơi trên xe ở Ý và thăm viếng Belize. Bà Errica Mickens cũng đăng hình hai mẹ con ngồi trên chạy trồi lên trụt xuống (rollercoaster) ở Disneyland Paris, mặc dù trong đơn xin trợ cấp thì bà cho biết bà bị nằm liệt giường.
Cuộc điều tra cho thấy bà Errica Mickens và cô Brittany Mickens đã có hơn $600,000 Mỹ kim trong những trương mục ngân hàng. Họ cũng mới mua một chiếc Land Rover đời 2019.

Phòng Biện Lý đã mở một cuộc điều tra sau khi nhận được trình báo từ cơ quan gia cư Orange County Housing Authority. Cơ quan này dùng ngân sách liên bang để trợ cấp tiền thuê nhà cho hơn 12,000 hộ gia đình có lợi tức rất thấp trong quận hạt.

Cuộc điều tra cũng nhận được sự trợ giúp của Sở Cảnh Sát Westminster, cơ quan An Sinh Xã Hội, sở Medi-Cal, cùng một số cơ quan công lực khác.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising