Monday, 21/12/2015 - 09:12:50

Mẹ con bị rạch mặt vì hàng xóm hết tình người

Vân và con trai tên Mạnh bị đánh ngày 16 tháng 12, 2015. (Dân Trí)


GIA LAI – Chỉ vì tranh giành việc bơm một giếng nước, hai nhà hàng xóm đã gây gỗ, đưa đến sự việc hai mẹ con bị đánh dã man, tại một quốc gia mà bạo động thường được dùng để giải quyết những xung đột vì luật pháp bị xem thường.

Sau khi bị dọa giết, mẹ con Trương Thị Vân chạy sang nhà hàng xóm lánh nạn. Tuy nhiên, vợ chồng con cái ông Phúc vẫn truy tìm hai mẹ con để đánh đập. Tàn nhẫn hơn nữa, họ dùng dao lam rạch khắp mặt người mẹ, đánh bầm mắt đứa con.

Lê Quang Võ, 34 tuổi, quê Bắc Ninh, tạm trú tại thôn 1, xã Ia Krái, Ia Grai, tỉnh Gia Lai là chồng nạn nhân. Anh Võ kể lại với báo Dân Trí rằng khoảng 8 giờ tối ngày thứ Tư 16/12, anh bỗng nhận được điện thoại của người hàng xóm tên Phúc nói, "Hai vợ chồng mày phải sang nhà tao ngay lập tức, phải xin lỗi, nói chuyện với tao khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng mày trong đêm nay."

Nghe điện thoại xong, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Vừa sang tới nhà, ông Phúc đã thủ sẵn một con dao bàu bằng lưỡi cưa dơ lên xông vào chém anh Võ. May mắn, lúc này một người hàng xóm tên Mạnh liền vào can ngăn.

Thoát nạn, anh Võ liền quay về nhà. Thấy anh Võ đi về, ông Phúc lớn tiếng nói theo, “Mày về phải đưa vợ mày sang đây ngay lập tức để nói chuyện với vợ chồng tao, đêm nay không nói tao sẽ giết chết hai vợ chồng mày,” anh Võ chưa hết sợ kể lại.

Biết tính ông Phúc hung hãn trước nay, anh Võ liền nói với vợ trốn sang nhà vợ chồng ông Tạo (trú cùng làng) và khóa cửa lại, còn anh Võ đi tìm người cứu giúp.

Dù đã đi trốn nhưng chị Vân, 29 tuổi, vẫn bị vợ chồng ông Phúc truy tìm, rạch khắp mặt và đánh đập
Chị Vân liền dắt theo con mình là Lê Đức Mạnh, 5 tuổi, để sang nhà ông Tạo trốn. Khi tới nơi, chỉ có vợ ông Tạo ở nhà, chị Vân đã kể lại sự việc trên và xin lánh nạn.

Còn anh Võ sang nhà anh Phê (bà con với bà Nhuần) cũng là ông chủ thuê vợ chồng anh làm, để cầu cứu. Nghe kể xong, anh Phê nói với anh Võ là mình “bó tay” nên anh Võ đã xin số điện thoại của công an xã cầu cứu.

Trong khi đó, mẹ con chị Vân vừa mới sang được nhà ông Tạo thì vợ chồng ông Phúc cùng hai người con đã kéo đến tự mở cửa vào nhà. Khi vào bên trong được vài phút thì ông Phúc cầm bình trà của chủ nhà đập, rồi lao vào đánh đập hai mẹ con chị Vân.

Bà Nhuần và đứa con gái lớn tiếp tục cầm dao lam lao vào đánh chị Vân và rạch khắp mặt, cổ và hai mu bàn tay của chị.

“Vợ tôi kể lại, thấy họ rạch dao vào mặt, cô ấy cố lấy được cái chăn trùm lên đầu thì họ quay sang rạch vào tay, cổ, rồi túm tóc cô ấy đập vào tường, đánh đấm và xé rách áo cô ấy. Còn con trai tôi bị đánh bầm và rách cả mắt,” anh Võ nói với báo Dân Trí.

Trước sự việc trên, dù đang chứng kiến nhưng do quá sợ hãi nên chủ nhà không dám vào can ngăn mà chỉ nói, “Không được đánh người ở nhà tao.”

Nghe vậy, vợ chồng Phúc liền kéo người ra ngoài đường, tiếp tục đánh đập. Lúc này, may mắn có hai người đàn ông trong làng phát hiện và tới can ngăn nên gia đình ông Phúc mới ngưng tay.

Còn anh Võ, sau khi điện thoại cầu cứu đến công an mà chẳng được cứu giúp, lại nghe điện thoại báo tin vợ con đã bị đánh, liền vội vàng về nhà đưa vợ con vào bệnh viện tỉnh Gia Lai để điều trị và lánh nạn.
Đến Chủ Nhật vừa, sau bốn ngày từ lúc bị hành hung, cháu Mạnh vẫn chưa hết sợ hãi, mắt vẫn còn sưng bầm.

Anh Võ cho biết, cách đây hơn một tháng, Vân với vợ chồng hàng xóm tên Phúc và Nhuần xảy ra xích mích. Do nhà Phúc và người bà con tên Phê có dùng chung một giếng nước và có hai công tắc bơm nước riêng. Cách đây chừng một tháng, người làm thuê cho anh Phê có bật công tắc bơm nước. Không biết sự việc như thế nào, bà Nhuần liền lớn tiếng chửi đổng với nhiều lời tục tĩu.

Vợ chồng chị Vân sống ở sát bên và cũng là người làm thuê cho ông Phê nên khi nghe bà Nhuần chửi đổng về chuyện bơm nước, cứ tưởng bà Nhuần chửi mình lên chị Vân đã sang nhà bà Nhuần thanh minh, giải thích không phải mình là người vừa bơm nước. Thấy vậy, bà Nhuần càng chửi mạnh hơn. Giải thích không được nên chị Vân bỏ về.

Vợ chồng ông Phúc càng tức giận, đi theo sau chửi. Bỗng dưng ông Phúc hô vợ lao vào đánh chị Vân. Vân liền phản kháng đánh lại, “Hai người đánh nhau, vợ tôi bị bà tụt quần làm nhục, còn bà Nhuần thì bị vợ tôi cào cấu vào cổ. Lúc này, hàng xóm biết chuyện đã vào lôi hai người ra. Sau đó, ba người bà con của bà Nhuần đã gọi chúng tôi lại để hòa giải, dàn xếp mọi chuyện. Chúng tôi cũng đã bỏ qua, sau đó không có gì xảy ra nữa, rồi bỗng dưng ông Phúc uống rượu say đe dọa chúng tôi, khiến gia đình tôi rất sợ hãi, vợ con tôi không dám quay lại đó sống nữa”, anh Võ kể lại.”
Công an xã Ia Krái đã viết hồ sơ vụ này nhưng chưa khởi tố ai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp