Thursday, 25/04/2019 - 07:08:11

Mẹ bị truy tố vì dùng ma túy gần bình sữa của con

Mẹ bị truy tố vì dùng ma túy gần bình sữa của con

NORTH CAROLINA – Một sở cảnh sát tại North Carolina đã lập hồ sơ đề nghị truy tố nhiều tội trạng đối với một phụ nữ, sau khi phát hiện cô này dùng ma túy tổng hợp methamphetamine gần bình sữa của đứa con 21 tháng tuổi của cô ta. Các nhân viên của Sở cảnh sát Alamance County đã khám xét nhà của cô Kyle Hollingsworth, 27 tuổi, vào Chủ Nhật, để tìm kiếm người bạn trai sống chung nhà với cô ta. Khi tìm kiếm người bị truy nã, cảnh sát phát hiện một chiếc lọ chứa ma túy meth nằm cách 1 foot với một bình sữa dành cho trẻ em.

Hollingsworth sau đó thừa nhận con của cô ta đang uống sữa trên cùng chiếc giường nơi cô ta dùng ma túy meth, trước khi các cảnh sát vào nhà. Người phụ nữ này đã bị bắt với nhiều tội trạng, bao gồm tội tàng trữ meth và ngược đãi trẻ em. Hollingsworth đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $25,000 Mỹ kim.


Bệnh viện Texas đuổi 3 khoa học gia Trung Hoa vì đánh cắp dữ liệu

HOUSTON - Một trung tâm nghiên cứu ung thư nổi tiếng tại Houston, Texas, đã đuổi việc 3 người trong một nhóm 5 nhà khoa học, là những người bị cơ quan liên bang cáo buộc là đã tìm cách đánh cắp dữ liệu nghiên cứu của Hoa Kỳ để đem về Trung Quốc.

Ông Peter Pisters, giám đốc Trung tâm ung thư MD Andreson, thuộc đại học Texas, cho biết rằng vào năm ngoái, Viện Y Tế Quốc Gia NIH đã viết thư cho ông, thông báo chi tiết về sự xung đột lợi ích và các khoản thu nhập khả nghi từ nước ngoài của 5 nhà khoa học thuộc cơ sở này, và cho trung tâm 30 ngày để giải quyết.

Danh tính của những nhà khoa học liên quan không được tiết lộ, nhưng 3 người vừa bị sa thải đều là những người gốc Trung Hoa. Hai người trong số này đã từ chức trước khi quá trình sa thải bắt đầu, và người thứ 3 đang khởi kiện chống lại quyết định sa thải. Đối với 2 nhà khoa học còn lại, trung tâm MD Anderson cho biết có 1 người đang bị điều tra, và việc sa thải người còn lại vẫn chưa được chắc chắn. Hiện chưa rõ trong nhóm này có người nào bị truy tố hoặc bị trục xuất hay không.

Trung tâm MD Anderson là cơ sở nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, khiến nơi này dễ trở thành mục tiêu của những kẻ muốn đánh cắp tài sản trí tuệ. Việc sa thải các nhà khoa học Trung Quốc diễn ra giữa lúc Washington và nhiều chính phủ khác đang lo ngại việc Bắc Kinh sử dụng các du học sinh và các học giả của nước họ để đánh cắp các công trình nghiên cứu nước ngoài.


200 chiến đấu cơ F-35 sẽ được điều động ở châu Á - Thái Bình Dương

Bộ Quốc Phòng trong thời gian tới sẽ tăng cường sự hiện diện của chiến đấu cơ tàng hình F-35 tại châu Á, để hỗ trợ các nước đối tác và đồng minh nâng cao năng lực quân sự. "Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ đưa hơn 200 chiến đấu cơ tàng hình F-35 tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương trước năm 2025,” Tướng Charles Brown, tư lệnh Không quân Hoa Kỳ - Thái Bình Dương, cho biết hôm Chủ Nhật.

Ông Brown khẳng định Không quân Hoa Kỳ tại khu vực này dự kiến sở hữu các máy bay F-35A trong vòng 1 năm tới. Các chiếc đấu cơ này sẽ thường xuyên diễn tập chung với các chiếc F-35 của quân đội Nhật Bản, Nam Hàn, và Úc, để nâng cao năng lực chiến đấu.

Theo Tướng Brown, sự gia tăng sức mạnh quân sự nhanh chóng của Trung Quốc gần đây là "mối đe dọa thực tế" đối với Hoa Kỳ. Bắc Kinh đã tăng cường khả năng tấn công các căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở châu Á - Thái Bình Dương bằng cách điều động hỏa tiễn đạn đạo DF-26 có khả năng bắn tới đảo Guam. Để đối phó, Không quân Hoa Kỳ - Thái Bình Dương đã lên kế hoạch áp dụng các chiến thuật tác chiến dựa trên sự di chuyển nhanh của những đơn vị nhỏ, thay vì điều động nhiều binh sĩ tại các căn cứ lớn.

Tướng Brown cho rằng ngoài năng lực tấn công, các hệ thống cảm biến hiện đại của F-35 cũng giúp các chỉ huy Hoa Kỳ ở khu vực biết kịp thời những thông tin hữu ích, để đưa ra quyết định trong những tình huống bất ngờ.

Một phụ nữ âm mưu tấn công khủng bố đại diện cho ISIS

WISCONSIN – Một phụ nữ sống tại Wisconsin, là mẹ của 7 người con, đã nhận tội âm mưu tấn công khủng bố đại diện cho Nhà Nước Hồi Giáo ISIS, bằng cách phân phối các thông tin hướng dẫn cách chế tạo bom và vũ khí sinh học. Bị cáo Waheba Issa Dais đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội vào ngày thứ Hai. Người phụ nữ, cư dân thành phố Cudahy, đối mặt với án tù tối đa là 20 năm. Phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 9. Dais ban đầu định không nhận tội đối với 2 tội hỗ trợ vật chất cho khủng bố, nhưng các công tố viên đã bỏ bớt một tội danh cho bà ta để đổi lấy việc nhận tội.

Hồ sơ tòa án viết, Dais đã dùng các trương mục mạng xã hội - lấy được của người khác thông qua việc tấn công điện toán – để thảo luận việc tấn công với những người tự nhận là thành viên ISIS. Công tố viên cho biết Dais đã cố gắng tìm người thực hiện các vụ tấn công, và cung cấp thông tin hướng dẫn cách chế tạo bom và thuốc độc. Dais đã thảo luận kế hoạch với Yosvany Padilla-Conde, một người Cuba sống tại Milwaukee, và một người đàn ông khác đang muốn tới Trung Đông để gia nhập ISIS. Padilla-Conde hiện cũng đã nhận tội. Nhà chức trách cho biết, tuy các bị cáo chưa thực hiện vụ tấn công nào, nhưng sự thù ghét mà họ truyền bá cũng đem lại mối nguy hiểm không kém cho xã hội.


Hoa Kỳ chấm dứt lệnh miễn trừng phạt cho các nước mua dầu của Iran

Hoa Kỳ đã yêu cầu các nước nhập cảng dầu của Iran phải ngừng mua vào ngày 1 tháng 5, hoặc sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt. Hành động - nhằm siết chặt doanh thu từ dầu mỏ của Iran - đã khiến giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng qua, khi thị trường thế giới lo ngại về tình trạng khan hiếm dầu. Tòa Bạch Ốc cho biết đang thương lượng với các nước sản xuất dầu hàng đầu là Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập để bảo đảm rằng thị trường “luôn được cung cấp dầu đầy đủ.”

Lượng dầu xuất cảng của Iran đã giảm từ 2.5 triệu thùng 1 ngày, vào trước khi bị Hoa Kỳ trừng phạt, xuống còn 1 triệu thùng 1 ngày, và Ngoại Trưởng Mike Pompeo vào ngày thứ Hai nói rằng chính phủ Trump đặt mục tiêu là khiến lượng dầu xuất cảng của Iran “xuống còn 0.”

Ông Pompeo thêm rằng Hoa Kỳ không có ý định gia hạn cho bất cứ nước nào vào sau thời hạn 1 tháng 5. Ngoại trưởng cho biết, Hoa Kỳ sẽ tìm cách hạ thấp tối đa doanh thu 50 tỷ Mỹ kim hàng năm của Iran từ việc bán dầu, để buộc nước này ngừng chương trình nguyên tử, hỏa tiễn, và ngừng hỗ trợ cuộc chiến tại Syria và Yemen.

Giá dầu thô Brent đã tăng lên hơn $74 Mỹ kim/thùng vào ngày thứ Hai, cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, do sự không chắc chắn về việc tăng cung cấp dầu từ Ả Rập Saudi và các nước sản xuất dầu thuộc nhóm OPEC. Các nước trước đây đang được miễn trừng phạt khi mua dầu từ Iran bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, và Hy Lạp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements