Monday, 22/04/2019 - 03:30:23

Mẹ bán vé số nhận phần thưởng thay con


Bà Chung (Tuổi Trẻ)


BẢO LỘC - Được gọi đến nhận phần thưởng thay con trai Nguyễn Công Minh, bà mẹ bán vé số ngại ngùng trả lời cô hiệu trưởng, “Thôi cô ơi, em mắc cỡ lắm.” Nhưng cuối cùng bà vẫn đến, vì con.

Bà Dương Thị Chung từng được báo chí nhắc tới vì bà bán vé số nuôi con ăn học, và con học giỏi, thi đậu nên được tuyển vào trường đại học ở Sài Gòn. Mẹ con bà sống ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Kể lại với báo Tuổi Trẻ, bà cho biết khi con trai Nguyễn Công Minh được vào đại học và đã xuống Sài Gòn học, bà được Trường Trung Học Bảo Lộc mời đến nhận phần thưởng thay con trai.

Bà Chung kể lại với báo Tuổi Trẻ, "Hôm ấy, tôi đang đi bán vé số thì cô hiệu trưởng gọi. Cô nói mai nhà trường làm lễ tổng kết trao thưởng, Minh đi thi ở Hà Nội nên nói tôi đến nhận thay cho Minh. Tôi nói thôi cô ơi, em mắc cỡ lắm."Nguyễn Công Minh (Tuổi Trẻ)

 

Nhưng rồi sáng hôm sau, bà Chung cũng nghỉ bán một buổi đến trường dự tổng kết.

"Gì thì gì, liên quan đến việc học của con là tôi hi sinh hết, kể cả nghỉ bán một buổi," bà nói.
Bà kể lại lúc nhận phần thưởng dành cho con, "Tôi nói thôi cô ơi, em đứng ở dưới thôi, khi nào xong em cầm về. Nhưng anh MC gọi tôi lên sân khấu luôn. Cả trường toàn học sinh, chỉ mình tôi phụ huynh. Tôi ngại gần chết. Hôm ấy, phần thưởng của con tôi nhiều quá, anh MC bảo cứ đứng trên sân khấu, nhận nhiều đợt luôn, khỏi đi lên đi xuống mất công."

Nhắc lại chuyện này, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thùy Phương cho biết, "Nhà trường luôn có nhiều suất học bổng và phần thưởng dành cho Minh khi Minh đạt được những giải cao ở rất nhiều cuộc thi học sinh giỏi. Có những lúc nhà trường trao thưởng vào dịp cuối học kỳ hay cuối năm, nhưng Minh đi thi hoặc ôn thi học sinh giỏi không có nhà và mẹ Minh lên nhận phần thưởng thay con."

Sau khi báo chí đăng câu chuyện về Minh, nhiều độc giả đã chia sẻ với hai mẹ con cậu trò nghèo. Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ĐH Quốc Gia tại Sài Gòn cho biết sẽ miễn học phí và cấp học bổng nếu Minh ghi danh tuyển thẳng vào trường.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising