Saturday, 02/12/2017 - 08:52:31

McDonald"s khai trương tiệm đầu tiên tại Hà Nội

McDonald's tại Hà Nội có thể chứa 200 thực khách trong một lần, có hai tầng lâu. (Zing.vn)

Từ 8 giờ sáng cho đến 7 giờ tối, hàng người đứng chờ bên ngoài tiệm McDonald's lúc nào cũng dài kéo đến tận Hồ Gươm. Thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng của Hoa Kỳ đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội vào sáng thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017 thu hút rất đông người mà phần lớn là giới trẻ.

Bên ngoài tiệm đã có người xếp hàng từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. (Kenh14.vn)Theo tin của báo chí địa phương, tuy đông người nhưng cảnh chen lấn đã không xảy ra. Nhiều người phải chờ rất lâu để mua hamburger, gà chiên, khoai tây, những món nổi tiếng của tiệm McDonald's

Ba năm trước, McDonald's đã mở tiệm đầu tiên tại Sài Gòn. Hiện thời Sài Gòn đã có 16 tiệm. Đến nay cuộc “Bắc tiến” mới diễn ra với cửa hàng đầu tiên tại khu phố đi bộ dành cho du khách. Đây là địa điểm đắc địa nhất Hà Nội, ngay bờ hồ Hoàn Kiếm, đối diện trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza.


Chú hề nổi tiếng của McDonald's đang chơi với một thực khách trẻ. (Kenh14.vn)

Tiệm nằm ở góc phố tại Hàng Bài và Hàng Khay, tổng diện tích khoảng 400 mét vuông.
Trong ngày khai trương, khách hàng được nhận nhiều khuyến mãi như giảm giá, mua 1 tặng 1.
McDonald's cho biết cửa hàng tại Hà Nội có sức chứa khoảng 200 khách cùng lúc với hơn 100 nhân viên phục vụ. Tầng một là nơi khách có thể gọi món ăn. Tầng hai có không gian rộng hơn dành cho khách ngồi ăn ngay.


Tiệm nằm cạnh Hồ Hoàn Kiếm, hay Hồ Gươm, là nơi có đông du khách tại Hà Nội. (Zing.vn)

Thực đơn của McDonalds Hà Nội cũng tương tự các cửa hàng ở Sài Gòn, chủ yếu vẫn là các món hamburger, gà, gà chiên, bánh nướng, kem và một số loại nước soda. Một chiếc burger có giá khoảng 45,000-75,000 đồng VN (từ $2 đến $3.25). Phần suất ăn kèm khoai tây và các món khác thì đắt hơn.
McDonald's đã có mặt tại hơn 100 quốc gia với khoảng 37,000 cửa hàng. Mỗi ngày, McDonald's bán thức ăn cho khoảng 70 triệu người.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp