Friday, 11/06/2021 - 07:42:33

MC truyền hình bị phản đối vì chê các món Á Châu như hột vịt lộn, chân gà


James Corden diễu món lưỡi bò. (Dailymail.com/ Twitter)

 

LOS ANGELES – Người dẫn chương trình James Corden, 43 tuổi, chủ trì chương trình trò chuyện hài hước The Late Late Show, đang bị phản đối dữ dội trên mạng, do những phát ngôn gây tranh cãi trong chương trình truyền hình.

The Late Late Show là chương trình truyền hình được nhiều khán giả Hoa Kỳ theo dõi. Chương trình có một tiết mục thường kỳ là Spill Your Guts (Nói Thật Lòng), trong đó, các khách mời phải trả lời một câu hỏi khó từ Corden, hoặc phải ăn một món ăn mà Corden cho là gớm ghiếc.

Tuy nhiên, điều đáng nói là, phần lớn các món ăn được chương trình mô tả là kinh tởm lại là những món ăn quen thuộc của người Á Châu, như trứng vịt lộn, chân gà, tổ yến, trứng cá, trứng bắc thảo…

Mới đây, một ngôi sao mạng xã hội tên Kim Saira, sống ở California, đã viết một thỉnh nguyện thư yêu cầu ngừng chiếu tiết mục gây tranh cãi này.

Cô Kim Saira viết, “James Corden đã bày lên những món ăn như chân gà, trứng vịt lộn, trứng bắc thảo - những món mà người Á Châu hay ăn. Nhưng trong chương trình, anh ta lại công khai nói những món ăn này thực sự ghê tởm và kinh khủng.”

Cô Kim Saira cũng nhắc đến món trứng vịt lộn mà Corden từng ăn, "Đó là món ăn mà tôi sẽ ăn bất cứ khi nào đến Phi Luật Tân cùng bà nội và các anh em họ của tôi. Đó là một món ăn thân thuộc đối với tôi, và tôi thấy rằng anh ta đang nhận xét về nó một cách thô thiển.”

Trong chương trình, Corden nói rằng những thực phẩm này là món ngon ở nhiều nơi trên thế giới, nhằm chế nhạo những nền văn hóa khác là kỳ lạ và khác biệt với truyền thống Tây Phương.

Cô Saira nói, “Đó là nền văn hóa của chúng tôi. Tôi không hiểu vì sao anh ta lại đem ra làm trò cười.”

Cô Saira cũng cáo buộc Corden kỳ thị chủng tộc.

Có nhiều người nổi tiếng tham gia trò chơi Spill Your Guts như Kim Kardashian, Gordon Ramsay, Justin Bieber, Kendall Jenner - những ngôi sao có nhiều người hâm mộ trẻ tuổi. Cô Saira cho rằng họ có thể bị ảnh hưởng bởi ấn tượng xấu từ chương trình.

Nhiều người cho rằng, trong thời điểm mà nhiều người Á Châu đang bị đổ lỗi về đại dịch Covid-19, thì Spill Your Guts sẽ càng khuyến khích sự kỳ thị này.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng cho rằng chương trình đã chế biến những món ăn này sai cách, khiến chúng kém ngon hơn nhiều so với các món ăn truyền thống của các nước Á Châu.

Đến nay, hơn 11,500 người đã ký vào thỉnh nguyện thư của cô Saira, yêu cầu Corden thay đổi các món ăn trong chương trình trò chuyện, xóa hết những cảnh chê bai ẩm thực Á Châu và phải xin lỗi. Bởi nếu sự việc vẫn tiếp tục, các cơ sở và nhà hàng Á Châu trên đất Mỹ sẽ bị thiệt hại.

James Kimberley Corden sinh năm 1978, là tài tử, người dẫn chương trình, ca sĩ gốc Anh. Anh là MC của Late Night Show - talk show đêm khuya của đài CBS. Chương trình này rất ăn khách, từng nhận 4 đề cử Primetime Emmy, nhưng cũng vướng nhiều tai tiếng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements