Tuesday, 06/11/2018 - 07:12:02

Mayweather nhận đấu võ với thanh niên Nhật "Ninja Boy"


Liệu “búng ra sữa” Tenshin Nasukawa (bên phải) có thắng nổi nhà vô địch thế giới Floyd Mayweather Jr. trong trận đấu sắp diễn ra vào đêm Giao Thừa? (Getty Images)


TOKYO – Thật hay giỡn đây? Một cao thủ võ lâm trong làng võ thế giới từ Mỹ quốc, đã tạo huyền thoại lẫy lừng qua việc đánh bại một tay đấm lừng danh của Phi Luật Tân (Manny Pacquiao) và một cao thủ của Ái Nhĩ Lan (Conor McGregor), nay chọn đấu với một võ sĩ “non choẹt” từ Nhật Bản. Một điều chắc chắn là trận đấu sẽ mang lại nhiều tiền cho hai võ sĩ.

Theo các bản tin từ Nhật Bản đầu tuần này, võ sĩ Tenshin Nasukawa, 20 tuổi, đang ao ước tạo nên lịch sử bằng cách đánh bại siêu sao quyền anh Floyd Mayweather Jr., 41 tuổi. Anh nói rằng cú móc trái của anh giống như một “cú đấm sấm sét” và sẽ “làm thay đổi thế giới.”

Võ sĩ thuận tay trái, mặt búng ra sữa này, có chùm tóc màu vàng hất ngược chỉ mới bước ra khỏi tuổi thiếu niên cách đây mấy tháng. Nasakawa hầu như chưa được biết đến bên ngoài nước Nhật, trước khi có thông báo gây chấn động về trận đấu với Mayweather bất khả chiến bại, sẽ diễn ra vào đêm Giao Thừa sắp tới đây.

Tuy vậy võ sĩ “măng non” từ Chiba ở gần Tokyo này đã được xem là một thần đồng trong giới đấu thủ Nhật Bản. Anh bắt đầu học võ karate khi lên năm tuổi.

Như Mayweather, anh chưa bao giờ bị đánh bại, hãnh diện với một kỷ lục 27-0 từ khi đấu võ quyền cước tự do (kichboxing) chuyên nghiệp với 20 lần thắng bằng knockout. Anh có bốn lần thắng trong bốn trận đấu môn võ tổng hợp.

Nasukawa đã giành chức vô địch thế giới karate thiếu niên, khi còn học lớp năm, và một năm sau đó chuyển sang môn quyền cước kickboxing, theo trang web chính thức của anh cho biết.
Anh bước vào môn kickboxing chuyên nghiệp ở tuổi 16, và một năm sau đó trở thành vô địch Đông Phương hạng bantamweight.

Công ty tổ chức đấu võ RIZIN nói rằng Nasukawa, tức “Ninja Boy” theo tên họ đặt cho anh, đã “trở thành một đấu thủ được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản, và có thể trở thành một võ sĩ thể thao xuất sắc nhất mà nước này từng thấy.”

Vẫn chưa có thông tin chi tiết về chuyện trận đấu này sẽ được tổ chức theo những quy tắc nào - chẳng hạn như những cú đá sẽ được cho phép hay không. Mayweather đấu võ quyền anh từ lâu và không biết quyền cước. Tuy nhiên, cho dù đấu theo kiểu quyền anh và không được dùng chân để đá, Nasukawa tuyên bố rằng anh có “một cú đấm mà các võ sĩ quyền anh không có.”

Nasukawa nói, “Tôi không quan tâm đến chuyện các quy tắc là gì. Tôi muốn trở thành người làm thay đổi lịch sử. Tôi sẽ làm điều đó với những nắm đấm này, với một cú đấm - cứ chờ mà coi.”

Ngay cả Mayweather cũng nhìn nhận rằng Nasukawa là “một tài năng không thể ngờ được.” Võ sĩ Mỹ đã ca ngợi thân hình đẹp đẽ từ luyện tập trong phòng thể dục của Nasukawa.

Mayweather nói về đối thủ trẻ măng, “Anh ấy rất đặc biệt, nhanh nhẹn, mạnh mẽ. Nay tôi lớn tuổi hơn, và khi nói đến kinh nghiệm, tôi có kinh nghiệm đầy mình. Anh ấy có lợi thế là trẻ tuổi, và anh sẽ mang lại nhiều hứng thú cho trận đấu.”

Hiện thời Nasukawa chỉ nặng 56.8 ký (125 pounds so với 150 pounds của Mayweather) và cũng kém Mayweather bốn inch về chiều cao. Võ sĩ Mỹ Mayweather đã thắng giải vô địch trong năm hạng cân khác nhau.

Nasukawa nói, “Hạng cân nặng của chúng tôi khác nhau, nhưng điều đó không có ý nghĩa gì với tôi cả.”
Theo trang web chính thức của anh, Nasukawa cũng có tài dùng đôi bàn tay trong những lãnh vực khác ngoài việc tung những cú đấm. Anh cho biết anh rất thích đan và may, cũng như thích tắm “sento” kiểu truyền thống Nhật Bản.

Dù tuổi còn non trẻ, trong năm ngoái anh xuất bản một cuốn tiểu sử mang tựa đề “Kakusei,” có nghĩa là “Thức Tỉnh.”

Tuy nhiên, cả anh lẫn Mayweather đều đã bị chế nhạo trên mạng cho trận đấu bất thường.
Theo trang web Mỹ TMZ Sports chuyên viết về những nhân vật nổi tiếng, ca sĩ Mỹ hát nhạc rap 50 cent chê Nasukawa trông giống như một “tài xế Uber.”
Trên Instagram, võ sĩ Conor McGregor đấu võ hỗn hợp người Ái Nhĩ Lan, từng thua Mayweather trong trận đấu cuối cùng của võ sĩ Mỹ này trong tháng Tám 2017, viết lời thô tục để hỏi Mayweather, “Thằng c... bên cạnh bạn là ai vậy?”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising