Thursday, 24/03/2016 - 10:50:56

Máy thâu hình an ninh Wi-Fi có thể ngụy trang chung quanh nhà

Đèn có máy thâu hình của hãng Kuna

 

Hiện nay, thị trường bán máy thâu hình đang nở rộ và phát triển mạnh hơn bao giờ hết, phần lớn vì ai cũng cảm thấy bất an trước tội ác xảy ra ở mọi nơi, ngay tại nhà của họ.

Sau mấy năm có máy camera an ninh trông đồ sộ như máy của đài truyền hình, giờ đây mỗi lúc máy được ngụy trang khéo léo hơn, và càng tiện lợi vì không cần nói với dây điện mà áp dụng phương pháp truyền làn sóng Wi-Fi.

Mối thách đố là làm thế nào để bảo đảm rằng những chiếc máy camera an ninh Wi-Fi và camera được che giấu ở trong hay ngoài nhà mà không bị người ta nhìn thấy từ bên ngoài nhà hoặc bị bước vào sân. Bạn không muốn gây báo động cho một kẻ lạ có ý định xâm nhập vào nhà bạn rằng bạn đang theo dõi hoặc thâu hình người ấy.

Vì vậy, tại cuộc Triển Lãm Hàng Điện Tử Tiêu Thụ (CES) ở Las Vegas mới đây, các kỹ sư thông minh đã trình bày một bộ sưu tập gồm những chiếc máy camera được ngụy trang cẩn thận. Sau đây là bốn loại máy tiêu biểu cho thị trường camera an ninh hiện nay.

Đừng nhìn lên

Có thể cho rằng loại camera điệp viên được ngụy trang giỏi nhất tại cuộc triển lãm CES là một chiếc máy thâu hình mà bề ngoài trông giống như một bóng đèn LED. Nói là giống vì nó chính là một bóng đèn LED.
Sengled Snap là một bóng đèn LED tương đương 60 watt, được thiết kế để gắn vào một chiếc quạt treo trên trần nhà. Nó chứa một camera có độ phân giải 1080p, với một góc nhìn 140 độ được điều khiển từ xa và được kiểm soát. Snap có thể nhận ra bạn bè và những người trong gia đình của bạn, và bao gồm một máy dò chuyển động với các vùng chuyển động được điều chỉnh theo ý khách hàng.
Những đoạn phim có thể được truyền trực tiếp đến ứng dụng MySnap iOS hoặc Android, hoặc được lưu trữ trong hệ thống điện toán đám mây với một khoản tiền lệ phí thuê bao.

Xe camera

Một công ty có tên là TikTeck đã biểu diễn Rover, một chiếc camera an ninh gắn bên trong của một chiếc xe hơi đồ chơi được điều khiển từ xa.
Bên trong khoang tài xế của chiếc xe Rover nhỏ gọn, có một video camera. Chiếc máy này có thể được đặt ở góc từ 0 độ đến 40 độ, và có thể được điều khiển từ xa xung quanh nhà bạn, với một mức độ sẵn sàng mau mắn, nhờ con quay hồi chuyển (gyroscope), một hệ thống tạo chuyển động bốn bánh xe, và mức linh động 360 độ của camera. Mặc dù Rover hoạt động một cách độc lập trong hai giờ đồng hồ nhờ pin của nó, nhưng bạn có thể dời nó trở lại tấm sạc pin không dây của Rover.

Nhìn thấy ở ngoài trời

Một số hãng khác chuyên sản xuất camera Wi-Fi đang ngụy trang máy với các phương pháp tương tự cho các sản phẩm theo dõi an ninh ở ngoài trời mới nhất của họ. Các hãng này cũng không muốn máy gây chú ý, cảnh giác cho những người bước vào nhà rằng nếu là kẻ gian thì họ sẽ bị theo dõi. Kẻ lạ có thể sợ hãi mà bỏ đi khi nhìn thấy một chiếc camera, nhưng rồi cũng có thể họ không phản ứng như vậy, và thay vì chuồn đi mất thì họ có thể đáp phá làm hỏng chiếc máy.

Để giữ kín cho camera / intercom, hãng Kuna đã gắn máy đó trong ba ổ bóng đèn khác nhau trên tường ở ngoài trời, được thiết kế để lắp đặt bên cạnh cửa trước của bạn. Bạn sẽ nhận được một tín hiệu báo động, khi có người xuất hiện trong phạm vi phát hiện chuyển động của máy. Sau đó bạn có thể nhìn thấy và nói chuyện với bất cứ người nào đang đến gần nơi ở của bạn. Nếu người khách của bạn không phải là loại người muốn gõ cửa, chỉ muốn vào nhà để làm một chuyện mờ ám gì đó, thì ứng dụng này sẽ cho để bạn dóng lên tiếng báo động.

Nếu bạn đã đầu tư vào dàn bóng đèn ở ngoài trời, Kuna đang có thiết bị Toucan dành cho đèn như vậy. Toucan là một camera Wi-Fi có thể điều khiển được và có thể được gắn thêm vào một vật cố định hiện có ở ngoài trời.

Kuna có thể cho phép bạn xem thấy những gì đang xảy ra trên hiên nhà của bạn. Tuy vậy Netatmo Presence cung cấp một thứ camera full HD nhìn xuyên bóng đêm bằng tia hồng ngoại, với một tầm nhìn 100 độ được gắn vào mà hầu như người ta không nhìn thấy chiếc máy được, dưới một đèn pha 100-120-watt, đủ sáng để cho bạn theo dõi và ghi lại những gì đang xảy ra cách đó 65 bộ.

Netatmo Presence được làm bằng nhôm và IP66 được đánh giá là đủ sức chịu được ánh nắng, băng, mưa và gió, và có thể được lập chương trình điện toán để gửi tín hiệu báo động tới máy điện thoại thông minh của bạn, Những báo động ấy không những là về chuyện có người tới gần nhà, mà còn về các thú vật và xe hơi đi vào trên lối xe chạy vào nhà bạn. Và đèn pha có thể được lập trình để nhá lên hoặc tỏa sáng để xua đuổi những kẻ có thể xâm nhập gia cư.

Càng nhỏ càng tốt

Có lẽ cách tốt nhất để che giấu một camera Wi-Fi là thu nhỏ máy lại. Những chiếc máy camera của Blink đều mỏng và chỉ bằng một nửa chiều cao của một máy điện thoại thông minh, nên có thể được đặt lén ở gần bất cứ chỗ nào.
Những chiếc camera Blink có thể là nhỏ, nhưng bao gồm tầm nhìn ban đêm, một máy microphone gắn sẵn, một bóng đèn LED, một thiết bị cảm biến nhiệt độ, và một thiết bị báo động 105dB tùy nhu cầu khách hàng, có thể được trang bị hoặc gỡ bỏ trang bị từ xa. Những chiếc máy ấy có thể thu hình video vào trong một thẻ microSD, hoặc lưu trữ hình ảnh lên đến hai giờ đồng hồ trong hệ thống đám mây, và có thể chạy bằng một cục pin AA trong hơn một năm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp