Monday, 12/02/2018 - 10:54:37

May quá! Có NS Janet Nguyễn can thiệp để Santa Ana không quét đường gần chùa ngày Mồng Một Tết


Chuẩn bị đón giao thừa
Một công nhân đang dùng xe cần cẩu để trang trí cổng Chùa Điều Ngự vào trưa thứ Hai, 12 tháng Hai, chuẩn bị lễ đón giao thừa được tổ chức vào đêm thứ Năm. Chùa này nằm ở thành phố Westminster, không có “vấn đề” về việc quét đường như các chùa ở Santa Ana trong ngày thứ Sáu đầu năm Mậu Tuất. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)


WESTMINSTER - Trong mấy ngày qua, một số tăng ni và Phật tử tại các chùa trong thành phố Santa Ana đã bày tỏ sự lo lắng, rằng thứ Sáu tuần này, tức ngày Mồng Một Tết Mậu Tuất, lại rơi đúng ngày quét đường hàng tháng của thành phố.

Tại Chùa Phổ Đà nằm trên đường Hazard trưa thứ Hai, một cư sĩ giấu tên cho biết, “Làm sao cho thành phố Santa Ana đừng quét đường ngày hôm đó, kẻo không những người đậu xe đi viếng chùa ngày đầu năm bị viết một cái ticket (giấy phạt) là xui cả năm.”

Chỉ trong khu vực Chùa Phổ Đà không thôi còn có nhiều chùa khác của người Việt Nam, như Chùa Hương Tích ở đường Fifth, Chùa Huệ Quang đường Westminster, và Chùa Bảo Quang đường Newhope.

Vào chiều thứ Hai, 12 tháng 2, tức ngày 27 Tết, văn phòng của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn có gởi đến giới truyền thông một tin vắn và cho biết: “Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang làm việc với Thành Phố Santa Ana để bảo đảm việc miễn quét đường phố cho các khu vực xung quanh các chùa trong Thành Phố Santa Ana.
“Việc miễn này rất cần thiết và quan trọng vì thực tế là Ngày Mùng Tết sẽ rơi vào ngày mà đường phố được quét theo kế hoạch cuả thành phố hàng tháng.

“Để tránh cư dân bị phạt khi quét đường, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cùng Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Santa Ana Juan Villegas can thiệp để đình chỉ việc quét đường vào thứ Sáu, ngày 16 tháng Hai. Thông tin chi tiết về việc miễn quét đường xung quanh khu vực các Chùa Thành Phố Santa Ana sẽ được miễn là đang được xem xét và sẽ được tiết lộ ngay khi chúng tôi có các chi tiết.”

Các cư dân có thắc mắc về việc miễn quét đường phố tại Santa Ana xung quanh các chùa, có thể gọi văn phòng của Nghị Sĩ Janet Nguyễn điện thoại số (714) 741-1034.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp