Tuesday, 01/11/2016 - 08:30:05

Máy điện toán bị đánh cắp từ phòng tranh cử của nữ Dân Biểu Young Kim

Bà Young Kim (Viễn Đông)

Bọn trộm đã lấy mất 30 máy điện toán tablet và một máy laptop “có chứa những dữ liệu nhạy cảm của cuộc vận động tranh cử,” từ trụ sở vận động ở Buena Park của nữ Dân Biểu Tiểu Bang Young Kim thuộc đảng Cộng Hòa. Vụ trộm xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật vừa qua, theo người của bà Kim cho biết.


Cảnh sát xác nhận rằng thiết bị điện tử văn phòng đã được báo cáo bị đánh cắp từ văn phòng ấy, ở số 6940 trên đường Beach Blvd., nhưng không nói cụ thể là bao nhiêu. Cảnh sát nói rằng “không có sẵn thông tin về nghi can.” Ban vận động của bà Kim suy đoán rằng vụ đột nhập có thể là do động lực chính trị thúc đẩy. Nhưng cựu nữ dân biểu Dân Chủ Sharon Quirk-Silva, đối thủ của bà Kim trong cuộc chạy đua vào Hạ Viện California Điạ Hạt 65, phủ nhận chuyện ban vận động tranh cử của bà có liên quan đến vụ trộm. Họ cũng đề nghị đóng góp vào một phần thưởng để giúp tìm ra thủ phạm.

Theo ban vận động của bà Kim cho biết, vụ đột nhập xảy ra trong khoảng thời gian từ lúc các nhân viên rời khỏi trụ sở vào tối thứ Bảy, cho tới khi họ trở lại vào ngày Chủ Nhật.

Bà Kim và bà Quirk-Silva đang chạy đua ráo riết để tranh giành cho một ghế ở Hạ Viện tiểu bang, bằng cách đem lại cho hoặc từ chối không cho phe Dân Chủ một thế đại đa số sẽ cho phép họ thông qua những khoản tăng thuế, mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ từ các nhà lập pháp Cộng Hòa.

Điều đó đã khiến cho cuộc chạy đua này trở thành một trong những cuộc tranh giành gây tốn kém nhiều nhất trong tiểu bang, với hơn $2.6 triệu trong những khoản chi tiêu để ủng hộ bà Kim, và $3.6 triệu hỗ trợ cho bà Quirk-Silva.

Ông Dave Gilliard, cố vấn vận động tranh cử của bà Kim, nói với nhật báo O.C. Register rằng ông nghi ngờ có một động lực chính trị trong vụ này, vì trụ sở vận động của ông nằm ở trên tầng thứ tư của một tòa nhà hầu như để trống, và văn phòng ấy không có những cửa sổ bên trong, để nhìn thấy trong đó có chứa những gì. Ông cho biết những chiếc máy điện toán bị đánh cắp đều chứa các dữ liệu về cử tri của địa hạt bầu cử, trong số đó có những tài liệu nghiên cứu về những vấn đề quan trọng đối với họ.

Ông Gilliard nói với Register, “Ai đã làm điều này cũng đã biết chính xác họ đang làm gì, và làm cho ai.”
Bà Qurik-Silva công bố một văn hôm thứ Hai, nói rằng bà đã gọi điện thoại cho bà Kim, và đề nghị đóng góp vào một phần thưởng để giúp bắt được tên trộm.

Bà Quirk-Silva giữ ghế Hạ Viện Địa Hạt 65 từ năm 2012 tới năm 2014, khi bà mất ghế vào tay bà Kim. Bà nói, “Ai đã làm việc này phải bị bắt giữ, và bị trừng phạt đến mức tối đa của pháp luật. Tôi có thể nói không một chút do dự rằng không có người nào từ ban vận động của tôi tham gia vào một hành động khủng khiếp như vậy.”

Ông Gilliard nói rằng ban vận động của bà Kim đã không treo một phần thưởng như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp