advertisements
Tuesday, 14/01/2020 - 07:41:39

Máy bay xả xăng trúng trường tiểu học, 60 người được tẩy rửa


Nhiều xe cứu hỏa đã đến trợ giúp tại trường tiểu học Park Avenue Elementary ở Cudahy thuộc thành phố Los Angeles trưa thứ Ba. Trong số 60 người bị dính xăng xả từ trên phi cơ thì hầu hết là trẻ em. Không có một ai cần đưa vào bệnh viện. Chiếc máy bay của hãng Delta phải thải xăng trong lúc đáp khẩn cấp để giảm nguy cơ bị cháy nổ. (Scott Varley/ Torrance Daily Breeze via Getty Images)


LOS ANGELES – Một phi cơ của hãng Delta Airlines, khi đang hạ cánh khẩn cấp tại phi trường quốc tế Los Angeles, đã xả xăng xuống một số trường học thuộc khu vực LA, gây ảnh hưởng ít nhất 60 người, gồm cả người lớn và trẻ em ngày thứ Ba.
Những người bị ảnh hưởng đã được nhân viên cứu hỏa và y tế giúp tẩy rửa xăng, và không người nào cần phải vô nhà thương viện. Theo nhà chức trách, Sở cứu hỏa LA County có 44 bệnh nhân, và Sở cứu hỏa LA có 16 bệnh nhân. Vụ xả xăng xảy ra gần Cudahy và các trường tiểu học ở Nam Los Angeles. Một trường thứ 3, trường trung học Jordan, cũng bị ảnh hưởng.
“Không lâu sau khi cất cánh, chuyến bay số 89 từ LAX tới Thượng Hải bị trục trặc động cơ và cần phải quay lại LAX ngay lập tức. Chiếc máy bay hạ cánh an toàn sau khi xả bớt xăng, vốn là hành động cần thiết để đạt trọng lượng an toàn,” thông cáo của hãng Delta nói.

Chuyến bay số 89 đang chở 149 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã bắt đầu xả xăng trên biển không lâu sau khi cất cánh, khi ở độ cao khoảng 7,000 tới 8,000 feet. Khi ở trên khu vực trường học, máy bay đang ở độ cao 2,300 feet, và đang trong quá trình hạ cánh xuống phi trường.
Cơ quan hàng không liên bang FAA cho biết sẽ điều tra sự việc, và nói rằng máy bay có thể đã không tuân thủ các quy định về việc xả bớt xăng. “Chúng tôi có quy định rõ ràng về việc xả xăng đối với các máy bay bay vào và ra khỏi các phi trường lớn tại Hoa Kỳ,” FAA nói.
“Các quy định này yêu cầu xăng máy bay phải được xả trên các khu vực không có người ở, và ở độ cao cao hơn, để xăng bay hơi và phân tán trước khi rơi xuống đất.”
Theo FAA, máy bay nên xả xăng ở độ cao 5,000 đến 6,000 feet, vì ở độ cao này, hơn 90% xăng sẽ bốc hơi trước khi chạm đất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements