advertisements
Friday, 17/09/2021 - 05:17:07

Máy bay quân sự Trung Cộng bay gần Đài Loan


Các xe tăng M60-A3 của quân đội Đài Loan đang tham gia một cuộc tập trận tại Tân Đài Bắc ngày 16 tháng 9, 2021. (Ceng Shou Yi/ NurPhoto via Getty Images)

 

 

ĐÀI BẮC - Tám chiến đấu cơ của Trung Cộng cùng hai máy bay trinh sát đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, sau khi đảo quốc này bày tỏ ý muốn gia tăng chi tiêu quân sự.

Theo Bộ Quốc Phòng Đài Loan, phi đội máy bay quân sự Trung Cộng gồm sáu chiếc J-16, hai chiếc J-11, một máy bay săn tàu ngầm Y-8 và một máy bay do thám Y-8, đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan hôm thứ Sáu.

Không quân Đài Loan đã điều động chiến đấu cơ lên cản trở và phát cảnh báo qua radio với nhóm máy bay Trung Cộng. Các hệ thống hỏa tiễn phòng không của đảo cũng khởi động để giám sát phi đội Trung Cộng.

Các chiến đấu cơ Trung Cộng bay gần khu vực quần đảo Đông Sa do Đài Bắc kiểm soát, trong khi hai chiếc Y-8 bay vào eo biển Ba Sĩ nằm giữa đảo Đài Loan và Phi Luật Tân.

Sự việc xảy ra một ngày sau khi chính quyền Đài Loan đề nghị tăng chi tiêu quân sự thêm gần $9 tỷ Mỹ kim trong 5 năm tới, bao gồm việc mua hỏa tiễn mới, đồng thời cho rằng quốc gia độc lập này cần nhanh chóng nâng cấp vũ khí, để đối phó với "mối đe dọa nghiêm trọng" từ Trung Cộng.

Một nhà lập pháp Đài Loan nói ngày thứ Sáu rằng nước này phải xem xét mối đe dọa từ Trung Cộng "một cách nghiêm túc,” chi tiêu quân sự của Đài Loan dựa trên nhu cầu phòng thủ của đảo quốc và họ cần chuẩn bị tối đa để không xảy ra xung đột vũ trang.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements