Saturday, 02/04/2016 - 10:58:30

Máy bay nhỏ rơi xuống xa lộ, đụng trúng xe hơi, khiến 1 người chết

  

Máy bay nhỏ rơi xuống xa lộ, đụng trúng xe hơi, khiến 1 người chết

SAN DIEGO - Một máy bay nhỏ đã rơi xuống một xa lộ tại miền nam California vào hôm thứ Bảy, đụng trúng một xe hơi, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Theo lời nhân chứng, chiếc máy bay đã rơi xuống đường trên phần bụng, trượt trên mặt đường, và tông vào phía sau của một chiếc Nissan Altima đang đậu bên lề.

Sự việc xảy ra trên xa lộ I-15, cách San Diego khoảng 50 dặm về phía bắc. Các hình ảnh trên Twitter cho thấy chiếc máy bay màu xanh trắng và xe hơi màu đen nằm sát lề đường, mũi máy bay tông móp vào phần đuôi bên phải của xe. Một nữ hành khách ngồi ghế sau xe hơi thiệt mạng tại hiện trường. Tài xế và 2 người còn lại trên xe cũng bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hai người trên máy bay sống sót và được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Nhà chức trách cho biết, vụ va chạm mạnh đến nỗi phần bửng đuôi xe bị đẩy lên sát chỗ ngồi của hành khách ghế sau. Vụ tai nạn đã khiến 2 làn xe bị đóng, gây kẹt xe dài trên xa lộ I-15, vốn là con đường dẫn tới Las Vegas.

Thiếu niên được ca ngợi là người hùng vì cứu người suýt chết đuối

HUNTINGTON BEACH - Em Ethan Foglesong, học sinh năm cuối của trường trung học Fullerton, đã được ca ngợi là người hùng sau khi em cứu 1 người đàn ông suýt chết đuối tại bãi biển Huntington vào thứ Sáu vừa qua. Sự việc xảy ra lúc 1 giờ trưa, gần tháp canh số 14, gần ngã tư đường Beach và đường Pacific Coast Highway. Foglesong kể rằng, em thường hay ra biển chơi lướt sóng, nhưng hôm đó sóng quá mạnh nên em và bạn bè chỉ ngồi phơi nắng và trò chuyện trên bãi biển.

Đột nhiên, một phụ nữ chạy đến, nói rằng có một người đàn ông đang kêu cứu ở vị trí cách bờ khoảng 50 yard (tương đương 50 mét). Foglesong chạy xuống biển và ngay lập tức gần như cứng người vì nước lạnh, nhưng em vẫn cố gắng bơi tới chỗ nạn nhân. Khi Foglesong bơi tới gần người đàn ông, em hơi e ngại, sợ rằng người này có thể vì hoảng hốt sẽ chụp lấy em và hậu quả là cả 2 sẽ cùng chết đuối.

Tuy nhiên, Foglesong đã xoay xở chụp được cánh tay nạn nhân và vừa bơi ngửa vừa kéo anh vào bờ. Các nhân viên cứu nạn Huntington Beach đã hỗ trợ đưa nạn nhân lên bờ và tiến hành sơ cứu. Người này vẫn tỉnh táo và được đưa vào bệnh viện địa phương. Nhà chức trách cho biết, nỗ lực của em Foglesong đã giúp giữ lại sinh mạng cho người đàn ông kia. Về phần Foglesong, vào hôm Chủ Nhật, em sẽ dự cuộc thi tuyển vào Lực lượng cứu nạn bãi biển Huntington Beach.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp