Monday, 27/01/2020 - 06:52:32

Máy bay Iran trượt vào xa lộ dân sự


MAHSHAHR – Một máy bay của hãng Caspian Airlines, chở 144 người, đã bị trượt vào xa lộ vào sáng thứ Hai, do phi công "hạ cánh quá trễ.” Máy bay số hiệu MD-83 của Caspian Airlines, khởi hành từ Tehran đã ngừng lại ở giữa xa lộ ở thành phố Mahshahr, tỉnh Khuzestan, miền tây nam Iran, sau khi trượt khỏi phi đạo. Hai người bị thương sau sự việc.
Nhà chức trách cho biết phi công hạ cánh quá trễ nên chạy lố ra khỏi phi đạo. "Máy bay trượt khỏi phi đạo và dừng lại ở một đại lộ bên cạnh phi trường,” lãnh đạo cơ quan hàng không dân sự tỉnh Khuzestan, ông Mohammad Reza Rezaei, nói. Một phóng viên có mặt trên chuyến bay cho hay bánh sau của máy bay rời ra, khiến máy bay tiếp đất bằng bụng. Cơ quan hàng không dân sự Iran đang điều tra sự việc.
Iran bị coi là quốc gia yếu kém về an toàn hàng không. 66 người Iran thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay của Iran Air tháng 2, 2019, và hàng chục người thiệt mạng khi một máy bay của Iran Air gặp nạn trong lúc hạ cánh năm 2011. Liên Âu (EU) đã cấm 2 hãng hàng không Iran sử dụng không phận do lo ngại an toàn. Vụ trượt phi đạo diễn ra 2 tuần sau khi một máy bay Boeing 737-800 của hàng không quốc tế Ukraine bị quân đội Iran bắn nhầm gần Tehran, làm toàn bộ 176 người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp