Wednesday, 10/07/2019 - 07:00:58

Máy bay hoãn cất cánh để chờ rùa bò qua phi đạo

ÚC - Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Airways từ thành phố Gold Coast đến Adelaide, Úc, hôm 4 tháng 7 đã bị hoãn vì một lý do bất ngờ. Dù không gặp trục trặc máy móc và thời tiết tốt, máy bay vẫn phải dừng lại để chờ một con rùa băng qua phi đạo.

Con rùa khi đó đang đi về phía mương nước nằm bên rìa hàng rào chắn của phi trường. "Đó không phải là loài vật di chuyển nhanh. Tôi từng nhìn thấy thỏ, nhưng trong 4 năm làm việc ở Jetstar, tôi chưa từng thấy rùa trên phi đạo. Tôi muốn cảm ơn hành khách vì đã kiên nhẫn trong lúc chúng tôi giúp con vật nhỏ rời đi,” phi công phụ James Fuller cho biết.

Đây là lần thứ hai trong ngày con rùa dài khoảng 12 inch này xuất hiện trên phi đạo. Máy bay phải đợi khoảng 4 phút để các nhân viên xử lý sự việc. Con vật sau đó được đưa tới khu vực có ít dân cư hơn. Hành khách trên chuyến bay cũng không tỏ ra khó chịu về sự việc. "Tôi biết ơn phi hành đoàn, những người đã hoãn chuyến bay ở phi trường Gold Coast trong vài phút, để con rùa nhỏ bò qua phi đạo. Các bạn đã làm một việc tốt,” hành khách Lachlan Burnet viết trên mạng xã hội.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp