Friday, 26/08/2016 - 12:09:07

Máy bay cũ rớt trong lúc tập lái, phi công VN thiệt mạng


Chiếc máy bay bị dập nát đầu đang được kéo ra khỏi một cánh đồng tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. (VnExpress)

Máy bay cũ rớt trong lúc tập lái, phi công thiệt mạng

PHÚ YÊN – Thêm một tai nạn quân sự vừa xảy ra tại Việt Nam. Một chiếc L-39 bị rớt xuống một cánh đồng tại tỉnh Phú Yên khiến một phi công tử nạn. Bộ Quốc Phòng CSVN nói nguyên nhân là do trục trặc động cơ. Đây là vụ rớt máy bay quân sự thứ ba của Việt Nam kể từ tháng Sáu tới nay.

L-39 là loại máy bay huấn luyện chiến đấu do hãng Aero Voochody của Tiệp Khắc sản xuất từ thập niên 1960. Bộ Quốc Phòng am cho biết đây là loại máy bay tốt nhất của Không Quân Việt Nam và hiện được dùng để huấn luyện phi công quân sự. Việt Nam đang có khoảng 40 chiếc L-39 và hầu hết phi công chiến đấu của Việt Nam đều được huấn luyện trên máy bay L-39.

Tai nạn mới nhất đã khiến học viên phi công bay huấn luyện Phạm Đức Trung, 22 tuổi, bị thiệt mạng. Chiếc máy bay của Trung Đoàn 910 đã rơi ngay sau khi cất cánh được vài phút. Phi cơ chỉ có một học viên.

Chiếc L-39 đã va quẹt vào giải phân cách quốc lộ 1 trước khi rớt xuống một ruộng lúa ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, khiến lực lượng công an phải can thiệp để không xảy ra tình trạng nghẽn giao thông trên đoạn đường này.

Một người địa phương, ông Đặng Hùng, đã bị sức gió của máy bay trước khi rơi đánh bật cả người và xe xuống đường khiến ông bất tỉnh. Người này được chở vào nhà thương.

Thoát chết trong gang tấc, ông Hùng kể với báo Dân Trí, “Lúc đó tôi đang chạy xe máy trên đường thăm con ở thị trấn Hòa Hiệp Trung trở về. Khi đến đây thì nghe tiếng ù rất to và gió mạnh hất văng xuống đường bất tỉnh. Mọi người đưa tôi đi viện cấp cứu giờ tỉnh lại mới biết mình may mắn còn sống.” Ông Hùng đã có nhiều vết thương và lỗ tai bị chảy máu từ bên trong.

Báo chí trong nước cho biết người chỉ huy chuyến bay đã ra lệnh cho phi công nhảy dù trước khi tai nạn đã xảy ra. Các báo đã mô tả một hành động có ý nghĩa của phi công Phạm Đức Trung.

"Phi công có thể nhảy dù tại thời điểm phát hiện động cơ máy bay L39 hỏng nhưng anh ấy đã cố gắng tận dụng những giây phút cuối cùng, cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu dân cư, tránh tổn thất trước khi rơi xuống," lãnh đạo Trường Sĩ Quan Không Quân đóng tại Nha Trang đưa ra nhận xét.

Ông lãnh đạo này cho biết tai nạn xảy ra khi Trung Đoàn Không Quân 910 Trường Sĩ Quan Không Quân tổ chức huấn luyện tấn công mục tiêu trên không với hai máy bay loại L39 và Mi8 tại sân bay Tuy Hòa sáng thứ Sáu.


(VTV)

Phi công Trung mang cấp bậc thượng sĩ, 22 tuổi, quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, là học viên lớp đào tạo phi công quân sự. Theo chương trình học, anh Trung sẽ thực hành bay đơn trong khoa mục không kích. Thầy giáo bay trước, Trung điều khiển chiếc L39 một mình theo sau. Người thầy làm mục tiêu, khi có khẩu lệnh công kích Trung sẽ đến chiếm mục tiêu.

Vừa cất cánh vào khu vực huấn luyện thì L39 bị hư động cơ. Phát giác sự việc, anh Trung lập tức thông báo về trung tâm và "đang cố giữ thăng bằng, đang tìm cách để trở về."

Đánh giá máy bay ở độ cao thấp, lực đẩy sẽ bị giảm nên sẽ rơi rất nhanh, người chỉ huy nhiều lần yêu cầu thượng sĩ Trung nhảy dù để bảo đảm tính mạng nhưng học viên không nói gì.

Chiếc L39 sau đó chao đảo tránh đường dây điện cao thế, lao xuống cà sát mặt Quốc lộ 1A, phóng qua đám ruộng thuộc xã Hòa Thành, Đông Hòa, Phú Yên. Vị trí máy bay rơi chỉ cách nơi người dân sinh sống tập trung khoảng một cây và cách sân bay khoảng 2 cây số.

Hình ảnh đăng báo mạng trong nước cho thấy đầu và phòng lái bị dập nát. Thượng sĩ Trung chết trong phòng lái.

"Thông thường, phi công nhảy dù tỷ lệ thoát thân cao, đồng nghĩa máy bay mất kiểm soát. Trường hợp rơi xuống khu dân cư sẽ không dự tính được hậu quả. Vì thế, phi công đã luồn qua đường dây điện trên quốc lộ, sà xuống đồng lúa," người chỉ huy nói.

"Để có một chuyến bay, phi công phải thuộc nằm lòng các lý thuyết, kỹ năng thực hành tại mặt đất. Trước giờ cất cánh, kỹ thuật cùng phi công kiểm tra kỹ các thông số 100% đảm bảo an toàn mới bay."

Khóa học của thượng sĩ Trung kéo dài bốn năm, tới tháng Chín tốt nghiệp. Trước đây anh nhiều lần bay qua máy bay Z52, tốt nghiệp khóa học này rất xuất sắc nên được chọn đào tạo bay máy bay phản lực chiến đấu.

Trung còn được đánh giá là một người hòa đồng, năng động, học viên có nhiều kỹ năng bay và có thành tích tốt trong học tập.

"Anh ấy đã tìm cách cứu máy bay nhưng bất thành nên cố gắng đưa ra khỏi khu vực vắng người," chỉ huy của thượng sĩ Trung cho biết.

Trước sự việc các vụ rớt máy bay quân sự gây chết người liên tục xảy ra trong thời gian gần đây khiến nhiều người chú ý đến kỹ thuật và quy trình bảo đảm an toàn bay trong công tác huấn luyện quân đội Việt Nam.

Thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc trong cùng ngày đã ra công điện yêu cầu Bộ Quốc Phòng phải xác định nguyên nhân và duyệt lại toàn bộ quy trình trong huấn luyện, điều hành bay để tránh xảy ra tai nạn tương tự trong tương lai.

Trong tháng Sáu, Việt Nam đã xảy ra vụ rớt chiến đấu cơ Su-30MK2 khiến một phi công tử nạn. Máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA-212 đi tìm chiến đấu cơ trên cũng đã mất tích ở vùng biển phía nam đông nam đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khiến phi hành đoàn gồm chính người cũng đã thiệt mạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp