Tuesday, 14/05/2019 - 07:49:12

Máy bay chở hàng Trung Quốc xuất hiện tại Venezuela

CARACAS - Một máy bay chở hàng của Trung Quốc cất cánh từ Thượng Hải, mang theo nhiều thiết bị y tế, đã tới thủ đô Caracas của Venezuela hôm thứ Hai. Bộ Thông Tin Venezuela ngày thứ Ba đã xác nhận thông tin này, và cho biết chiếc máy bay chở hàng cứu trợ cho Venezuela, mang theo gần 2 triệu thiết bị y tế, trong đó có thuốc men và các vật dụng phẫu thuật. Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro sẽ chịu trách nhiệm phân phối số hàng này.

Chuyến bay của hãng Suparna Airlines (tiền thân là hãng Yangtze River Express) được cho là đã rời Thượng Hải hôm thứ Hai, quá cảnh ở Madrid, trước khi tới phi trường quốc tế Maiquetía Simón Bolívar ở Caracas. Khủng hoảng kinh tế tại Venezuela đang khiến người dân phải chịu đựng tình trạng khan hiếm thực phẩm và thuốc men, trong khi nạn mất điện vẫn kéo dài. Hồi tháng 3 vừa qua, Trung Quốc cũng từng gởi 65 tấn dược phẩm tới Caracas.

Bộ Trưởng Y Tế Venezuela Carlos Alvarado xác nhận nước này có thỏa thuận nhận viện trợ y tế từ Nga và Trung Quốc cho đến cuối năm nay. Tổng Thống Maduro vẫn có sự ủng hộ của Trung Quốc, nước nhiều lần phản đối bất cứ hành động nào gây căng thẳng hoặc bất ổn ở Venezuela. Trung Quốc đã cho chính quyền của ông Maduro vay nợ hơn $50 tỷ Mỹ kim trong thập niên qua, thông qua các thỏa thuận đổi dầu lấy các khoản vay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising