Friday, 12/05/2017 - 07:42:21

Mẫu hạm Abraham Lincoln sắp hoạt động trở lạiWASHINGTON DC – Hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln (CVN-72) chuẩn bị hoạt động trở lại, sau đợt sửa chữa lớn kéo dài 4 năm. Con tàu có lượng choán nước hơn 100,000 tấn, đang trải qua các thử nghiệm trên biển, sau khi hoàn thành việc tái nạp nhiên liệu hạt nhân. Chu kỳ được thực hiện trong khoảng 25 năm một lần, trong vòng đời sử dụng dài khoảng 50 năm của tàu. Sau khi tu sửa và nạp nhiên liệu, CVN-72 sẽ là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ có thể cho chiến đấu cơ tàng hình F-35C cất cánh từ mặt tàu.
USS Abraham Lincoln là hàng không mẫu hạm lớp Nimitz đầu tiên được hiện đại hóa để phù hợp với chiến đấu cơ F-35C. Dự kiến phi đội F-35C đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2018. Theo Hải quân Hoa Kỳ, việc tu sửa con tàu tốn 2.5 triệu giờ lao động. Một số công việc chính bao gồm, tái nạp nhiên liệu hạt nhân cho 2 lò phản ứng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa hệ thống chiến đấu và năng lực hàng không của tàu.
Khi trở lại hoạt động, USS Abraham Lincoln sẽ là siêu hàng không mẫu hạm hiện đại nhất của lớp Nimitz. Con tàu cùng thủy thủ đoàn phải trải qua nhiều kịch bản huấn luyện khác nhau, và tăng độ khó trong quá trình thử nghiệm, để bảo đảm tàu hoạt động như mong đợi. Dự kiến tàu USS Abraham Lincoln sẽ trở lại hoạt động trong Hải quân vào cuối năm, sau khi hoàn thành đợt kiểm tra trên biển. USS Carl Vinson sẽ là con tàu tiếp theo được nâng cấp để phù hợp với chiến đấu cơ tàng hình F-35C.

Bộ Tư Pháp muốn phạt nặng đối với tội liên bang
WASHINGTON DC – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Session đang hướng dẫn các công tố viên liên bang phải truy tố các nghi can bằng các cáo trạng nặng nhất, đảo ngược một chính sách của thời Obama vốn yêu cầu phải giảm bớt hình phạt để giảm số tù nhân trong các nhà tù Hoa Kỳ. Quyết định này của ông Sessions đã được dự đoán trước từ lâu, sau khi ông tuyên bố rằng việc chống lại nạn bạo lực và ma túy sẽ là ưu tiên hàng đầu của Bộ Tư Pháp.
“Chính sách này bảo đảm rằng trách nhiệm thực thi pháp luật của chúng ta là điều hợp đạo đức, công minh, và sẽ không thay đổi,” ông Sessions viết trong văn bản được công bố sáng sớm thứ Sáu. Nhiều nhà hoạt động lập tức phản đối chính sách này, cho rằng điều này sẽ khiến những người chỉ phạm những tội nhẹ, không bạo lực, phải chịu những bản án nặng một cách không công bằng, và sẽ gây bất công cho các cộng đồng thiểu số.
Thông báo của Bộ Tư Pháp rõ ràng là nhằm xóa bỏ 1 chính sách cũ của chính phủ Obama, vốn yêu cầu đánh giá lại các tội liên quan đến ma túy, nhằm giảm bớt tình trạng quá tải của các nhà tù liên bang. Ông Sessions cho rằng, nạn bạo lực tại một số thành phố lớn và tệ nạn ma túy trên toàn quốc, cho thấy Hoa Kỳ đang cần một chính sách khắt khe hơn. Ông Sessions cũng ủng hộ việc chính phủ liên bang tiếp tục sử dụng các nhà tù tư nhân, đảo ngược một chính sách khác của cựu Tổng Thống Obama, vốn yêu cầu giảm bớt và sau cùng ngừng sử dụng các nhà tù này.

Bắt giữ 2 nghi can cướp ngân hàng tại LAX
LOS ANGELES – Hai người đàn ông, bị nghi đánh cướp một ngân hàng ở Huntington Beach vào hôm thứ Tư, đã bị bắt tại phi trường quốc tế Los Angeles, khi họ định lên một chuyến bay về Đức, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Viên chức Quan thuế và Bảo vệ biên giới (CBP) và đặc vụ FBI đã chận hai nghi can Wesley Lewison, 50 tuổi, cư dân Huntington Beach, và Gregory Roberts, 47 tuổi, cư dân San Francisco, khi họ định lên chuyến bay của hãng hàng không Berlin, để bay đến Dusseldorf, Đức.
Hai người đàn ông, đều là công dân Hoa Kỳ ra đời tại Đức, bị cáo cuộc đánh cướp một ngân hàng trên đường Main, Huntington Beach, lúc 2 giờ trưa thứ Tư vừa qua. Một nhân viên ngân hàng đã ghi lại bảng số xe của nghi can. Cảnh sát đã kiểm tra hồ sơ xe và phát hiện rằng nghi can và một người bạn của ông ta đang trên đường tới LAX để rời Hoa Kỳ. Thông tin này lập tức được chuyển cho cơ quan CBP, dẫn đến việc bắt giữ các nghi can.
Theo nhà chức trách, vào năm ngoái, viên chức CBP tại phi trường LAX đã bắt giữ 341 nghi can, bị truy nã với đủ loại tội danh như giết người, lạm dụng trẻ em, buôn lậu ma túy, và trộm cướp.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising