Monday, 25/06/2018 - 08:09:40

Mất tiền vì dán mật mã lên thẻ ATM


Cặp nam nữ rút trộm tiền sau khi nhặt được thẻ ATM. (Kênh 14)


ĐÀ NẴNG - Do dán mật mã sẵn trên thẻ ATM và vô tình đánh rơi thẻ, một phụ nữ đã bị kẻ gian rút trộm sạch số tiền trong tài khoản.

Công an quận Thanh Khê đã điều tra vụ rút trộm tiền trong trụ ATM của ngân hàng ở phường Chính Gián) sau khi nhặt được thẻ ATM của chị Đặng Ngọc Vy Uyên (trú đường Vũ Quỳnh) bị làm rơi.

Trước đó, ngày 28/3, trong lúc ra sân bay Đà Nẵng để đón chồng, chị Uyên không may làm rơi một thẻ ATM của ngân hàng Agribank chi nhánh Đà Nẵng.

Đến tối cùng ngày, điện thoại của chị Uyên có tin nhắn từ ngân hàng gửi và báo là toàn bộ số tiền trong tài khoản ATM của mình đã bị rút sạch, với tổng cộng 5 lần thực hiện giao dịch.

Sáng 29/3, chị Uyên đã đến trụ sở ngân hàng để báo về việc mình bị mất thẻ và bị mất số tiền $655 có trong thẻ trước đó. Phía ngân hàng Agribank đã xem camera và cung cấp hình ảnh cho chị Uyên.

Theo những hình ảnh camera, khoảng 7 giờ 15 tối 28/3, tại trụ ATM có đôi nam, nữ khoảng 40 tuổi đã cầm thẻ ATM của Uyên đi bộ vào bên trong và rút tiền.

Cặp nam nữ nhặt được thẻ ATM và phát giác mật mã đã được dán sẵn trên thẻ, họ nhanh chóng đến điểm trụ ATM rút hết số tiền có trong trương mục của Uyên.

Khoảng 3 phút sau, sau khi thực hiện xong 5 lần giao dịch rút tiền, đôi nam nữ trên đã hết tiền có trong tài khoản thẻ ATM.

Ngân hàng không hoàn tiền cho Uyên vì đây là lỗi của khách hàng. Ngân hàng khuyên khách hàng rằng trong trường hợp bị mất thẻ và để lọt mật mã thì phải nhanh chóng liên lạc với ngân hàng để khóa thẻ nhằm bảo đảm số tiền trong tài khoản không bị mất.
Công an còn đang truy tìm cặp thủ phạm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp