Friday, 21/04/2017 - 08:24:01

Mastercard thử nghiệm loại thẻ tín dụng có nhận dạng vân tay


Thẻ Mastercard có nhận dạng vân tay.

 

NEW YORK – Hãng Mastercard vừa giới thiệu mẫu thẻ tín dụng mới, có bộ phận nhận dạng vân tay ở góc của tấm thẻ. Theo Mastercard, loại thẻ mới nhằm giúp khách hàng sử dụng thẻ được tiện lợi hơn và tăng khả năng bảo mật. Công ty này đang cho thử nghiệm loại thẻ mới tại Nam Phi và sẽ sớm thử nghiệm tại các thị trường châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương, và Hoa Kỳ.

“Người dùng đang ngày càng yêu thích các loại máy nhận dạng sinh học vì sự thuận tiện và bảo mật của nó”, Ajay Bhalla - Chủ tịch phụ trách bảo mật của Mastercard nói. “Dù đó là việc mở khóa smartphone hoặc mua hàng trên mạng, máy nhận dạng vân tay giúp mang đến sự thuận tiện và bảo mật đó. Không gì tuyệt vời hơn nếu chúng tôi có thể giúp được khách hàng bảo đảm tính bảo mật cho các hoạt động thanh toán của họ.”
“Rõ ràng, chúng ta đang hướng tới một tương lai nơi các thông tin sinh học như vân tay, mống mắt trở thành thứ xác định danh tính cá nhân, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào”, Giáo sư Đại học kinh doanh Warwich Pinar Ozcan cho biết. “Câu hỏi thực sự là, thiết bị đó là gì? Một chiếc điện thoại, đồng hồ hay trang sức. Tất cả các thiết bị này đều được cung cấp ra thị trường bởi các hãng công nghệ.”

Với loại thẻ mới của Mastercard, người dùng sẽ đặt thẻ này vào khe máy, và đặt ngón tay vào phần nhận dạng trên thẻ. Phần nhận dạng này có thể lưu trữ tối đa 2 vân tay, giúp bỏ qua việc ký tên hoặc nhấn số PIN để xác nhận trả tiền.

Mastercard cho biết, lợi ích của loại thẻ này là ngăn chặn các hoạt động theo dõi, lừa đảo, giảm chi phí, tăng độ bảo mật và niềm tin của khách hàng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp