Monday, 24/07/2017 - 11:53:16

Martin Nguyễn được tái đấu với Marat Gafurov
Võ sĩ Marat Gafurov chưa thua trận nào. (MMA Mania)


Võ sĩ Martin Nguyễn người Úc gốc Việt sẽ có cơ hội lấy lại thanh danh và vinh quang khi anh tuyên bố tái đấu với nhà vô địch Marat Gafurov, tranh giành chiếc cúp giải vô địch hạng lông "One Title" trong đêm 18 tháng 8. Cuộc so găng này nhằm quảng bá cho sự kiện “Quest For Greatness” được tổ chức tại Malaysia.

Trong lần gặp gỡ cuối cùng của hai võ sĩ diễn ra vào năm 2015, Martin Nguyễn có cơ hội nắm chắc danh hiệu vô địch hạng lông "One Title" trong tay, trước đối thủ người Nga Marat Gafurov. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân nào mà anh bị hạ gục nhanh chóng chỉ sau 41 giây thi đấu. Lần này, võ sĩ người Úc gốc Việt chuẩn bị đầy đủ hơn, với quyết tâm san bằng tỷ số trước võ sĩ người Nga được mệnh danh là "bất khả chiến bại."


Martin Nguyễn (Twitter)

Miệt mài luyện tập hàng ngày tại phòng thể hình "KMA gym," Martin Nguyễn trở thành một khuôn mặt quen thuộc tại đây. Với thành tích 8 trận thắng, chỉ một trận thua, anh có những màn trình diễn ấn tượng kể từ sau khi bị Marat Gafurov đánh bại. Anh đạt được bốn chiến thắng liên tiếp từ ngày thua Gafurov, nhờ vậy mà anh vẫn được xem là có đủ khả năng lật ngược thế cờ trước đối thủ người Nga.
Sau khi đánh bai Martin Nguyễn, anh Marat Gafurov được người hâm mộ tán dương là "độc cô cầu bại" với thành tích 15 trận thắng tuyệt đối, và 0 trận thua. Những chiến thắng gần đây nhất của võ sĩ người Nga là chiến thắng Dagfighter, Rob Lisita, Jadamba Narantungalag và Ev Ting. Dường như không ai có thể ngăn chặn hoặc cản đường được võ sĩ này, ngoại trừ maay ra là Martin Nguyễn.  

Trong đêm so găng tranh giành danh hiệu "One Title," sẽ có một cặp đối thủ khác cũng được người hâm mộ môn quyền Anh pha trộn võ thuật chú ý không kém. Đó là cặp Ev Ting (New Zealand) và Nobutatsu Suzuki (Nhật Bản.) Thành tích của nhà vô địch MMA Ev Ting là 13 trận thắng và 4 trận thua. Sau khi để mất danh hiệu vô địch "One Title" vào tay đối thủ Phi Luật Tân Eduard Folyang, trong trận so găng ở Philippines vào đầu năm này, Ev Ting im hơi lặng tiếng cho tới tận hôm nay.

Thành tích của võ sĩ Nhật Bản Nobutatsu Suzuki là 12 trận thắng, 2 trận thua và 2 trận hòa. Giống như Ev Ting, đây là lần tái xuất hiện đầu tiên của anh sau khi thua võ sĩ Marcus Vinicios người Brazil, và thua đương kim vô địch "One Title" Ben Askren người Mỹ.   

Ngoài hai cặp đối thủ chính thức đầy đủ tiêu chuẩn tranh tài trong đêm “Quest For Greatness,” còn hai võ sĩ được đặc cách tham gia giải đấu "One Title," đó là Reece Mclaren 25 tuổi, người Úc, và Kevin Belingon 29 tuổi, người Phi Luật Tân.

Thành tích của Reece Mclaren là 9 trận thắng và 4 trận thua. Gần đây, anh bị mất danh hiệu vô địch hạng lông sau khi ban trọng tài đưa ra quyết định cho đối thủ của anh là Bibiano Fernandes (người Brazil) chiến thắng. Ngược lại, Kevin Belingon lại là một võ sĩ "bất khả xâm phạm" của Phi Luật Tân. Thành tích của anh là 15 trận toàn thắng, 0 trận thua nào. Tuy nhiên, trận so găng của họ không phải là trận đấu chính thức.

Sự kiện “Quest For Greatness” sẽ được tổ chức tại sân vận động Negara, Kuala Lumpur vào đêm 18 tháng 8.


Từ khóa tìm kiếm:
Martin Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp