Friday, 30/11/2018 - 09:54:47

Marriott bị tấn công điện toán, 500 triệu khách hàng bị ảnh hưởng


Người đi bộ bên ngoài khách sạn Marriott tại Chicago, Illinois ngày thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018. (Getty Images)

CONNECTICUT – Hàng trăm triệu khách hàng có thể bị ảnh hưởng trong vụ tấn công điện toán được tập đoàn khách sạn Marriott thông báo hôm thứ Sáu, liên quan đến thông tin cá nhân của những vị khách đã ở lại trong hệ thống khách sạn Starwood, công ty con của Marriott. Sự việc của hãng Marriott “có thể là 1 trong 5 vụ tấn công điện toán tồi tệ nhất ảnh hưởng trực tiếp đến công chúng,” theo đánh giá của chuyên gia ngành an ninh mạng. Vụ rò rỉ thông tin có liên quan đến một vụ xâm nhập trái phép vào hệ thống của Starwood xảy ra từ năm 2014. Marriott phát hiện vụ xâm nhập vào 8 tháng 9, 2018, và nói rằng thông tin bị tiết lộ là dữ liệu đặt phòng trong và trước ngày 10 tháng 9.

Các thương hiệu khách sạn thuộc hệ thống của Starwood bao gồm W Hotels, St. Regis, Sheraton, Westin… Vụ xâm nhập trái phép chỉ xảy ra trong hệ thống của Starwood, không ảnh hưởng đến mạng của Marriott. Đối với khoảng 327 triệu khách hàng, các thông tin bị lộ bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, số passport, thông tin trương mục Khách hàng ưu tiên của Starwood, ngày sinh, giới tính, ngày đến và đi, ngày đặt phòng, và cách liên lạc được ưu tiên. Các khách hàng còn lại có thông tin bị lộ ít hơn.

Về thông tin thẻ tín dụng, Marriott “không thể loại trừ khả năng bị tiết lộ” đối với một số khách hàng. Hãng khách sạn cho biết cần 2 chương trình để giải mã thông tin tín dụng, và Marriott vẫn đang xác định xem các thông tin này có bị giải mã hay chưa. Marriott cho biết vụ xâm nhập có thể ảnh hưởng tổng cộng 500 triệu khách hàng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising