Friday, 23/11/2018 - 09:23:18

Mark Zuckerberg tuyên bố không bao giờ từ chức khỏi Facebook

MENLO PARK - Bất chấp việc bị chỉ trích sau hàng loạt vụ rò rỉ thông tin người dùng, thậm chí phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, chủ tịch và CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết ông không có ý định rời khỏi chức vụ hiện tại. “Đó không phải là kế hoạch. Tôi sẽ không làm việc này mãi mãi, nhưng hiện tại tôi nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa,” Zuckerberg nói khi được hỏi về khả năng từ chức chủ tịch.

Câu hỏi được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi truyền thông cáo buộc Zuckerberg và Giám đốc điều hành (COO) Sheryl Sandberg đã phớt lờ những dấu hiệu khuyến cáo về vụ tai tiếng Cambridge Analytica, khiến hàng chục triệu người dùng Facebook bị khai thác thông tin cá nhân cho mục đích chính trị. Truyền thông thậm chí còn cho biết Facebook đã thuê hãng Definders Public Affairs để đáp trả hoặc lan truyền những thông tin không chính xác, nhằm vào những người chỉ trích mạng xã hội này. Sau thông tin này, một số chính trị gia đã gởi thư tới Facebook yêu cầu hãng cung cấp thêm thông tin về mối quan hệ giữa Facebook và Definders.

Zuckerberg cũng bênh vực quyết định của hãng về việc giữ lại một bài viết vào năm 2015 của Tổng Thống Donald Trump (khi đó vẫn chưa đắc cử), trong đó, ông Trump kêu gọi “cấm hoàn toàn người Hồi giáo vào Hoa Kỳ.” Tuyên bố này của ông Trump đã gây nên những chỉ trích nhưng Facebook vẫn không xóa bài viết. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người có cơ hội để biết được các nhà lãnh đạo nói gì,” Zuckerberg nói. “tôi không nghĩ rằng đó là một bài viết vi phạm chính sách của Facebook.”

Là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2.2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook hiện đang phải chịu nhiều chỉ trích sau hàng loạt các vụ thông tin người dùng bị lấy cắp. Gần đây nhất là trường hợp gần 30 triệu người dùng Facebook bị hacker lấy cắp thông tin cá nhân. Ông Zuckerberg luôn là người “đứng mũi chịu sào” và bị chỉ trích nhiều nhất mỗi khi mạng xã hội gặp rắc rối. Tuy nhiên có vẻ như Zuckerberg vẫn muốn tự tay giải quyết khó khăn của Facebook, thay vì trao lại “đứa con” của mình cho một người khác.

Zuckerberg thành lập Facebook từ năm 2004 khi còn là sinh viên Đại học Harvard, trước khi trở thành CEO và chủ tịch của Facebook từ đó đến nay.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising