Tuesday, 25/09/2018 - 07:25:24

Mạo danh phóng viên, rình quay phim cảnh sát nhận hối lộ để tống tiền


Quang tại cơ quan công an Hà Tĩnh (Infonet)


HÀ TĨNH - Nguyễn Trường Quang, 32 tuổi, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị bắt vì tội "cưỡng đoạt tài sản," mà nạn nhân là cảnh sát, theo tin của Infonet.

Tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy vào lúc 8 giờ tối ngày 9/9/2018, Quang chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với hai chiếc điện thoại di động rồi đón xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim cảnh sát nhận tiền hối lộ.

Khi đến địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Quang xuống xe, tìm một vị trí cách nơi “làm tiền” của tổ cảnh sát giao thông khoảng 700 mét rồi bật máy. Sau khi quay xong, Quang đón xe về Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình.

Đến sáng 10/9/2018, Quang gọi điện đến đội cảnh sát nói trên, giới thiệu tên Sơn, phóng viên Báo Tuổi Trẻ và cho biết trong lúc tuần tra, cảnh sát đã có vi phạm quy trình, bị được ghi lại bằng video clip; nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng (gần $6,000) vào tài khoản của anh ta.

Vì sợ bị lộ, chỉ huy đội cảnh sát yêu cầu Quang cho xem hình ảnh; sau đó, Quang gửi video quay được vào hộp thư điện tử của người chỉ huy này.

Quang "đặt vấn đề," muốn giải quyết thì phải chuyển cho anh $6,000 tiền "đi lại". Từ ngày 11/9 đến 14/9, Quang liên tục gọi điện thoại cho chỉ huy đội cảnh sát.

Cuối cùng thì hành vi tống tiền của Quang đã bị báo cáo công an tỉnh Hà Tĩnh. Khi bị bắt, Quang cho biết anh hành nghề tự do chứ không phải là phóng viên báo Tuổi Trẻ. Cũng với cách thức tương tự, Quang đã thực hiện trót lọt bốn vụ tống tiền tại Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định, tổng số tiền trên $10,000.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising