Thursday, 19/04/2018 - 10:48:07

Manhattan Beach cấm dùng ống hút nhựa, muỗng nĩa nhựa


(Getty Images)

MANHATTAN BEACH – Hội Đồng Thành Phố Manhattan Beach đã quyết định thi hành lệnh cấm dùng các loại dụng cụ bằng nhựa chỉ dùng 1 lần, bao gồm các loại dao muỗng nĩa nhựa, ống hút, và que khuấy nước bằng nhựa, tại mọi nhà hàng và quán bar trong thành phố.

Hội Đồng Thành Phố Manhattan Beach đã bỏ phiếu đồng thuận, phê chuẩn lệnh cấm dụng cụ ăn uống plastic trên toàn thành phố vào tối thứ Ba. Ngoài lệnh cấm khắt khe đối với các dụng cụ ăn uống bằng nhựa, quy định mới cũng yêu cầu các quán bar và nhà hàng ở Manhattan Beach phải cung cấp các dụng cụ ăn uống bằng vật liệu thay thế cho khách hàng nếu được yêu cầu.

Manhattan Beach là thành phố mới nhất gia nhập cùng một loạt các thành phố khác ra lệnh cấm các dụng cụ ăn uống bằng plastic chỉ dùng 1 lần. Các thành phố như Malibu và Seattle cũng đã phê chuẩn các đạo luật cấm cơ sở thương mại cung cấp cho khách hàng các bộ muỗng nĩa plastic dùng 1 lần. Đây không phải là lần đầu tiên nhà chức trách Manhattan Beach cố gắng giúp thành phố giảm bớt rác thải nhựa. Vào năm 2008,

Manhattan Beach đã gây chú ý khi trở thành thành phố đầu tiên phê chuẩn lệnh cấm sử dụng túi plastic dùng một lần.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp