Thursday, 23/08/2018 - 08:15:42

Mang xác chết sang đất nhà hàng xóm để vu oanBÌNH PHƯỚC - Nguyễn Minh Xuân, ngụ xã Tân Khai, huyện Hớn Quản đã bị điều tra tội 'xâm phạm thi thể', vu oan hàng xóm. Đêm 18/7, ông Xuân đến đập nước gần nhà kéo lưới bắt cá thì phát giác một tử thi phụ nữ nổi lềnh bềnh. Ông kéo lên bờ, lục lấy chiếc điện thoại rồi chôn xác.
Hôm sau, Xuân sợ mọi người biết chuyện nên đào hố, mang tử thi đi chôn ở nghĩa trang của địa phương. Nhưng rồi đêm 20/8, nhớ lại hiềm khích với gia đình gần nhà, ông ta nảy ý định vu oan giá họa cho người này giết nạn nhân. Xuân tiếp tục đào thi thể lên, ném vào vườn cao su của hàng xóm.
Trong cuộc điều tra sau đó, người ta tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân trong cốp xe của ông Xuân. Giờ đây ông ra tòa với ít nhất hai tội, là vu oan cho người khác và xâm phạm tử thi.

Chủ đánh chó, bị chó cắn chết
HÀ NỘI - Thấy hai con chó bẹc-giê (German shepherd) nuôi trong nhà đang cắn nhau, người chủ nhà cầm nạng đánh vào con chó để can ngăn, nhưng bất ngờ cả hai con quay lại cắn vào cổ khiến chủ thiệt mạng vì mất nhiều máu. Người chủ, 49 tuổi, được chở vào Bệnh Viện Việt Đức.
Theo người nhà, trước đây bệnh nhân từng bị tai nạn giao thông nên cụt chân phải, di chuyển bằng chống nạng. Khi thấy hai con chó cắn nhau, người chủ này cầm nạng đánh vào con chó để can
ngăn, và rồi ông bị chúng cắn tới tấp vào cổ.
Vết thương bị chó cắn ở vùng cổ khiến máu chảy ồ ạt, bệnh nhân được đưa vào sơ cứu cầm máu tại bệnh viện gần nhà rồi chuyển thẳng đến Bệnh Viện Việt Đức trong vòng khoảng 2 giờ 30 phút.
Bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc rất nặng do mất máu cấp, hôn mê sâu, huyết áp và mạch ngoại vi không đo được, băng vết thương ướt sũng máu. Hai vết thương ở vùng cổ bên phải, nằm trên đường của các mạch máu chính nuôi não.
Trước tình trạng bệnh nhân không thể được cứu chữa, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà, nơi ông qua đời sau đó.


Thợ đánh chết chủ thầu vì ghen
KHÁNH HÒA - Phạm Thành Công, 37 tuổi, quê Phú Yên, đã bị công an bắt giữ để điều tra tội đánh chết Nguyễn Mạnh Thắng, 43 tuổi. Theo điều tra, vợ chồng anh Công làm việc trong công trình xây dựng do Thắng nhận thầu ở huyện Vạn Ninh.
Gần đây, anh ta nghi ngờ vợ lén lút quan hệ tình cảm với chủ thầu nên theo dõi. Hôm 18/8, không thấy vợ sau khi ngủ trưa dậy, Công đi tìm. Chạy đến xã Vạn Thọ, cách công trình chừng 5 km, anh khám phá vợ ngồi nói chuyện với chủ thầu ở bãi biển. Công vớ khúc cây gần đấy lao tới đánh tới tấp, khiến anh Thắng gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử thương. Công sau đó đến cơ quan công an đầu thú.


Tịch thu hơn 500 chai rượu lậu
THANH HÓA - Rạng sáng thứ Tư, tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, một chiếc xe tải bị công an yêu cầu dừng xe để bị kiểm soát. Tài xế là Nguyễn Thành Chung, 37 tuổi, ngụ ở Triệu Đông, Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.
Lực lượng chức năng tìm thấy trên xe có 540 chai rượu ngoại quốc, không có giấy tờ hợp lệ gồm 72 chai, nhãn Macallan loại 1 lít; 12 chai nhãn Macallan, loại 700 ml; 120 chai, nhãn Bombay Sapphire, loại 750 ml; 336 chai, nhãn Bacardi, loại 750 ml.
Tài xế Chung khai nhận số hàng hóa trên được chở từ Quảng Trị đi Hà Nội tiêu thụ. Tất cả số hàng hóa lậu được chuyển vào kho theo quy định của pháp luật, sau đó thì... ông lớn nào muốn lấy về dùng thì tính sau.


Cứu sống phụ nữ bị đâm tim
CÀ MAU – Bệnh nhân Đ.H.N., 36 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời đã được đưa vào nhà thương sáng sớm thứ Ba, 21/8, sau khi bị người khác dùng kéo đâm vào ngực trái, vết thương chảy nhiều máu. Bệnh nhận được tiếp nhận trong tình trạng bứt rứt, khó thở, có một vết thương liên sườn 3 cạnh ức trái rịn ít máu; tiếng tim khó nghe. Bệnh nhân được giải phẫu trong vòng một tiếng. Trong lúc mổ, bác sĩ phát hiện một vết thương có máu đang phụt thành vòi, bị thủng bên phải. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đã tỉnh, tự thở và ăn uống được, cần chăm sóc thêm nhiều ngày trước khi được về nhà, và cần... tránh gây lộn với người khác để không bị đâm.


Doạ đốt tổ ong để thu tiền bảo kê
QUẢNG TRỊ - Nguyễn Nhật Trường, 19 tuổi, trú phường 3, thị xã Quảng Trị đã bị bắt vì tội cướp đoạt tài sản. Tối thứ Ba, 21/8, tại thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Trường bị nhà chức trách bắt quả tang đang nhận $360 tiền bảo kê.
Trường khai cùng một số thanh niên đe doạ người nuôi ong ở khu vực rừng trồng tại xã Hải Lâm, Hải Lăng, để buộc "mỗi hộ" nộp hơn $200, nếu không sẽ đốt tổ ong. Sợ bị quấy phá, ba người nuôi ong đồng ý nộp tiền sau khi thỏa thuận xuống còn $125.


Nổ tại công trường, 3 người chết tại chỗ
CAO BẰNG - Một tai nạn nổ mìn xảy ra chiều thứ Tư tại xóm Nà Chia, xã Lương Can, huyện Thông Nông khiến ba người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương. Tại công trường khắc phục mái taluy đường tỉnh lộ 216 do công ty Bình Phương thi công, các công nhân đang tra thuốc nổ và đấu nối đường dây thì trời mưa và có sét đánh.
Ngay lập tức, mìn phát nổ khiến Lý Dào Thin, 35 tuổi, Triệu Tạ Hin, 28 tuổi, và Triệu Văn Pham, 21 tuổi. Người bị thương là anh Lý Văn Khe, 22 tuổi. Các nạn nhân cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông.

Làm giả hợp đồng thầu để nhận bồi thường $25,000
NGHỆ AN - Ngô Hữu Nghi, 58 tuổi, Ngô Quang Vương, 52 tuổi, Ngô Văn Hồng, 55 tuổi, và Nguyễn Hồng Lạc, 67 tuổi, đều là cán bộ ban chủ nhiệm hợp tác xã Đông Vinh tại xã Hưng Đông. Họ bị truy tố tội giả mạo trong công tác, đang được tại ngoại.
Công an thành phố Vinh cho biết, năm 2011 UBND tỉnh Nghệ An thực hiện dự án kênh tiêu thoát nước qua xã Hưng Đông nên phải thu hồi hơn 7,000 m2 diện tích hồ nước. Ông chủ nhiệm Ngô Hữu Nghi cùng các thuộc cấp làm giả hợp đồng nhận thầu diện tích này làm hồ nuôi cá nhằm hưởng tiền bồi thường. Ban quản lý hợp tác xã sau đó trình hợp đồng giả này để hưởng hơn 600 triệu đồng (hơn $25,000 Mỹ kim).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp