Friday, 09/03/2018 - 09:50:58

Mạng xã hội xôn xao chuyện cọp lang thang giữa đường


Báo Thái Lan từng đăng bài về cọp trong tháng Giêng.

THANH HÓA - Hình ảnh một con cọp đứng ở bìa rừng và một con chạy băng qua đường quốc lộ, được một người đăng trên mạng xã hội Facebook mấy ngày qua đã khiến một số người rất hoang mang. Không những vậy, chủ trang Facebook còn cho biết, hình ảnh trên được chụp tại cao nguyên tỉnh Thanh Hóa.

Facebook xuất hiện hình ảnh hai con cọp đứng ven bìa rừng và chạy qua đường, được người ngồi trên xe chụp vào ban đêm. Người đăng hình ảnh này kèm câu viết: "Nghe nói ở đường mòn HCM tỉnh Thanh Hóa. Có ai biết thông tin gì chưa vậy.”


Hình con cọp đăng trên Facebook gây hoang mang cho dân ở Thanh Hóa.

Bài viết nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và ý kiến. Không ít người bày tỏ sự hoang mang, lo sợ. Nhiều người nghi ngờ đặt câu hỏi cho chủ tài khoản xem chính xác đoạn nào ở đường HCM.

Nhiều cư dân mạng bên cạnh việc lo lắng con hổ sẽ tấn công người, còn lo lắng cho sự an nguy của loài động vật này.

Tuy nhiên, sự thật về câu chuyện cọp lang thang ngoài đường chỉ là trò bịp để câu “like” của chủ trang Facebook này. Bởi ngay sau đó, một số cư dân mạng đã đăng hình ảnh chụp từ một bài báo của đất nước Thái Lan, nhằm cho thấy trang Facebook đã đăng tin thất thiệt trên.

Hình ảnh cọp bắt nguồn từ Thái Lan, ngày 16 tháng 1 vừa qua, với câu chuyện về con cọp bị lạc ra khỏi rừng xuất hiện trên một tờ báo ở Thái Lan.

Hình ảnh con cọp là có thật, nhưng thông tin nó xuất hiện ở tỉnh Thanh Hóa là hoàn toàn không đúng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp