Wednesday, 01/06/2016 - 10:18:44

Mạng xã hội của Bắc Hàn bị hack sau ba ngàyMạng xã hội của Bắc Hàn bị hack sau ba ngày

BÌNH NHƯỠNG - Một trang web được giới thiệu là “Mạng xã hội lớn nhất Bắc Hàn” vừa mới xuất hiện cuối tuần trước, có giao diện rất giống Facebook, nhưng mới đây đã bị một sinh viên đánh sập. Trang web có tên Starcon mới được thành lập và sau khi lập trương mục, các thành viên có thể thay ảnh đại diện (Profile) và ảnh trang cá nhân (cover), tìm kiếm bạn bè, gửi tin nhắn, đăng status, cũng như xem News Feed để xem nội dung mà bạn bè họ đã đăng.

Ông Doug Madory, Giám đốc công ty phân tích Dyn Research, phát hiện trang này cuối tuần trước. Ông cho rằng ai đó ở Bắc Hàn đã phát triển trang web này để thử nghiệm. “Thật lạ là website này được đặt (host) ở Bắc Hàn. Rất nhiều website Bắc Hàn khác đặt tại Trung Quốc. Tôi không chắc đây có phải dự án chính thức của chính phủ Bắc Hàn hay không nhưng chắc chắn là ai đó ở trong nước này đã xây dựng mạng xã hội này”, ông Madory nói.

Ngay sau khi Starcon được phát hiện, sinh viên 18 tuổi Andrew McKean ở Scotland đã tìm ra cách khống chế mạng xã hội “Best Korea's Social Network”. Từ đó, cậu có thể chuyển hướng website tới những trang chống Bắc Hàn nếu muốn. Tuy nhiên, đến ngày 31 tháng 5, người ta không thể vào trang web này được nữa

Quân đội tập trận, dân hốt hoảng vì tưởng bị xâm lược

PHẦN LAN - Cuộc tập trận ban đêm của quân đội Phần Lan hồi giữa tuần trước đã gây tình trạng hốt hoảng trên đảo Kamholmen, khi người dân địa phương tưởng nhầm đây là một cuộc xâm lược thực sự. Ông Bjarne Winberg, người sống trên đảo, rất sợ hãi khi nhìn thấy một chiếc tàu quân sự cỡ lớn đậu ngay cạnh căn nhà ven biển ông, sau đó một nhóm người mặc quân phục khoác ba lô và những thiết bị “giống như súng” đổ bộ xuống đảo.

Khi nhóm này tiến vào rừng, ông Winberg lập tức lên thuyền rời khỏi đảo và gọi đến đường dây khẩn cấp để báo động. Thông tin này lập tức khiến người dân trên đảo hoang mang. Sau đó, ông Winberg được nhà chức trách thông báo cuộc đổ bộ bất ngờ đó là một cuộc tập trận của quân đội.

Về nguyên nhân của sự việc, một phát ngôn viên quốc phòng cho biết đảo Kamholmen không phải là địa điểm đổ bộ theo kế hoạch ban đầu của quân đội. Một số báo khác lại đưa tin, ban tổ chức cuộc tập trận có ý định đổ bộ lên đảo, nhưng quên thông báo cho người dân. Tuy nhiên, người dân trên đảo Kamholmen cũng được an ủi phần nào sau cơn hoảng hốt, khi hãng cà phê Gevalia của Phần Lan thông báo sẽ gửi tặng cà phê miễn phí cho bất kỳ ai gặp “những vị khách quân sự không mời” này.

Điều gì xảy ra nếu ăn quá ít muối

CANADA - Các nhà khoa học Canada cho rằng, ăn dưới 3 gram muối mỗi ngày không những không hạn chế các vấn đề tim mạch, mà ngược lại làm tăng rủi ro bệnh tật. Người bị huyết áp cao thường được khuyên ăn ít muối. Thế nhưng chế độ dinh dưỡng quá thiếu muối cũng sẽ đẩy cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu và đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu để ước tính mức tiêu thụ muối của 133,118 tình nguyện viên. Trong số 69,559 người không bị cao huyết áp, ăn nhiều hơn 7 gram muối hàng ngày không làm tăng rủi ro bệnh tật, tử vong. Ngược lại, ăn ít hơn 3 gram muối đẩy cao nguy cơ chết sớm hoặc đột quỵ, đau tim lên 26% so với ăn 4-5 gram mỗi ngày.

Đối với nhóm bị cao huyết áp, ăn nhiều hơn 7 gram muối mỗi ngày làm tăng 23% khả năng mắc bệnh tim mạch. Nếu ăn ít hơn 3 gram, sẽ khiến cơ thể dễ gặp vấn đề hơn 34% so với khi ăn 4-5 gram. Tác giả công trình nghiên cứu trên là ông Andrew Mente, nhà dịch tễ học tại Đại học McMaster, Canada. Ông kết luận, ăn ít muối chắc chắn giúp hạ huyết áp "nhưng quá thiếu muối sẽ gây nguy hiểm.” Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố sức khỏe khác ngoài huyết áp để tìm ra chế độ dinh dưỡng thích hợp.Nhổ hết cả hàm răng để lập được kỷ lục thế giới

ẤN ĐỘ - Một ông lão 74 tuổi tại Ấn Độ bị nghiện lập kỷ lục thế giới đến nỗi ông sẵn sàng nhổ cả hàm răng để có thể nhét được thật nhiều ống hút vào miệng. Ông Har Parkash Rishi là một fan cuồng của các kỷ lục thế giới, đến nỗi ông tự gọi mình là Guinness Rishi.

Để lập kỷ lục “Người ngậm được nhiều ống hút nhất,” ông đã quyết định nhổ hết răng đi để có thể ngậm được 496 ống hút. Tiện thể, ông cũng lập luôn kỷ lục “Người ngậm được nhiều nến nhất” với 50 cây nến đang cháy.
Rishi cho biết, cơn nghiện kỷ lục thế giới bắt đầu từ khi ông còn nhỏ. Kỷ lục đầu tiên của ông được lập vào năm 1990 với hai người bạn. Ông và các bạn đã lái xe máy liên tục suốt 1,001 giờ không ngừng. Một vài kỷ lục ông đã lập trong những năm qua còn có chuyển bánh pizza từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ đến San Francisco ở Hoa Kỳ, hay uống cạn chai nước xốt cà chua trong vòng 4 phút.

Bản thân ông đã lập đến 20 kỷ lục khác nhau, bao gồm kỷ lục cho người có nhiều hình xăm lá cờ thế giới nhất. Ông đã xăm tổng cộng 366 hình để giành được kỷ lục này. Sau khi hoàn thành kỷ lục xăm cờ, hiện giờ ông chuyển sang kỷ lục xăm nhiều hình lãnh đạo thế giới lên người.

Ông đã xăm được hình thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, nữ hoàng Anh Elizabeth và Mahatma Gandhi. Không chỉ ông Rishi thích lập kỷ lục thế giới, cả vợ ông, Bimla, cũng lập kỷ lục thế giới cho di chúc siêu ngắn năm 1991: “Tất cả cho con trai.”Mảnh vỡ hỏa tiễn Trung Quốc rơi xuống khu dân cư

SƠN TÂY - Người dân tại một ngôi làng thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc rất bất bình khi các mảnh vỡ hỏa tiễn rơi xuống gần nhà của họ và gây thiệt hại. Người dân ở thị trấn Tianzhushan, thuộc tỉnh Sơn Tây, cho biết họ đã chứng kiến những mảnh vỡ lớn lao xuống khu dân cư và nói rằng các thiết bị vệ tinh này có thể đe dọa tính mạng của họ. Đây là các mảnh vỡ từ vụ phóng hỏa tiễn mang theo vệ tinh Ziyuan-3 ngày 30 tháng 5.
Theo lời kể của dân làng, họ nghe thấy tiếng nổ lớn khi một mảnh vỡ khoảng 2 mét rơi xuống con đường chính chạy qua thị trấn. Các mảnh khác được tìm thấy rải rác ở các bụi cây gần đó, không xa nơi người đân đang đi lại. Viên chức địa phương đã được thông báo về sự việc. Họ cử người thu dọn các mảnh vỡ và nói rằng đây là tài sản quốc gia cần được bảo vệ.

Trong khi đó, người dân cáo buộc chính quyền đã không tính đến vấn đề an toàn, do các mảnh vỡ này có thể gây thương vong nghiêm trọng. Họ rất phẫn nộ khi biết các viên chức hàng không vũ trụ đã biết trước về nơi mảnh vỡ hỏa tiễn dự kiến rơi xuống, nhưng lại không thông báo cho dân chúng. Vào tháng 8, 2015, cũng tại tỉnh Sơn Tây, nhiều mảnh vỡ động cơ tách ra từ một vụ phóng hỏa tiễn đã rơi xuống mái nhà một căn nhà 2 tầng, khiến nhà chức trách phải bồi thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp