advertisements
Sunday, 24/11/2019 - 10:05:41

Mạng Lưới Nhân Quyền họp báo công bố Giải Nhân Quyền 2019

Các tham dự viên (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm, ngày 21 tháng 11, 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức cuộc họp báo tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại, 14550 Magnolia St, Westminster để công bố kết quả Giải Nhân Quyền Năm 2019.
Có mặt trong cuộc họp báo, về phía Mạng Lưới Nhân Quyền có Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng (Chủ Tịch) và các thành viên: Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, ông Nguyễn Bá Lộc, ông Vũ Hoàng Hải, Kỹ Sư Đỗ Anh Tài, cô Tâm An...
Về phía quan khách có GS Nguyễn Thanh Giàu đại diện Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Trần Huy Bích, Giáo Sư Nguyễn Đình Cường và phu nhân; Bác sĩ Nguyễn Văn Quát, nhà văn Nguyễn Quang Huy, nhà văn Chu Tất Tiến, TS Phạm Kim Long, ông Trần Quang Tuyến, nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng đông đảo các cơ quan truyền thông.


Chủ tọa cuộc họp báo, từ trái ông Nguyễn Bá Lộc, tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, giáo sư Nguyễn Thanh Trang, hai người đứng trên bục thuyết trình là kỹ sư Đỗ Anh Tài (cầm tài liệu) và ông Đoàn Viết Cường. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Đoàn Viết Cường phụ trách điều hợp chương trình mời ba ông Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Thanh Trang và Nguyễn Bá Lộc lên bàn chủ tọa. TS Nguyễn Bá Tùng mở đầu cuộc họp báo, ông chào mừng và cám ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách và các cơ quan truyền thông.
Sau đó, ông cho biết MLNQVN đã trao 17 lần Giải Thưởng Nhân Quyền cho các cá nhân và tổ chức đã có những đóng góp xuất sắc trong lãnh vực nhân quyền và có tầm ảnh hưởng đến phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước. Năm nay có 12 cá nhân và ba đoàn thể được đề cử nhận giải. MLNQVN đã họp và duyệt xét từng trường hợp và cuối cùng chọn ra ba người xuất sắc nhất là Mục Sư Nguyễn Trung Tôn, Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Luật Sư Lê Công Định để trao giải.
TS Nguyễn Bá Tùng mời GS Nguyễn Thanh Trang giới thiệu tiểu sử và thành tích tranh đấu của Mục Sư Nguyễn Trung Tôn; ông Nguyễn Bá Lộc giới thiệu tiểu sử và thành tích của cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn và TS Nguyễn Bá Tùng giới thiệu tiểu sử và thành tích tranh đấu của LS Lê Công Định. Buổi lễ Trao Giải Nhân Quyền Năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 12 2019 tại trụ sở Thượng Viện Canada nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 71.
Tiếp tục chương trình, Kỹ Sư Đỗ Anh Tài một trong những thành viên nòng cốt của MLNQ lên công bố Bản Lên Tiếng của MLNQ về vụ 39 người Việt bị chết thảm tại Anh Quốc vào ngày 23.10.2019.
Sau khi phân tích về đường lối quản trị đất nước, nhất là chế độ lao động và xã hội vô cùng sai lầm, tệ nạn tham nhũng là trách nhiệm của nhà nước Cộng Sản Việt Nam, là tội ác chống nhân loại và là một quốc nạn cho cả dân tộc, MLNQ đưa ra ba nhận định: Thứ nhất, MLNQ thành kính phân ưu với gia đình các nạn nhân và cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân sớm được về cõi an bình. Thứ hai, Cực lực lên án tội ác chống nhân loại của các tổ chức buôn người có tầm mức quy mô liên quốc gia phát xuất từ Việt Nam được hỗ trợ từ Trung quốc và bao che bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam. Thứ ba: Kêu gọi các chính quyền tôn trọng nhân phẩm và các tổ chức nhân quyền quốc tế hành động khẩn cấp để chấm dứt hoạt động tội ác của các đường giây buôn người có sự tiếp tay và bao che của chính quyền Việt Nam và Trung quốc.
Bản Lên Tiếng trên được công bố ngày 7 tháng 11 năm 2019 và có chữ ký của: TS Nguyễn Bá Tùng (Trưởng Ban Điều Hành MLNQVN); Ông Nguyễn Đình Hùng (Chủ Tịch Liên Đoàn Lao Động Tự Do); Ông Phạm Hồng Lam (Điều Hợp Viên Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại), ông Vũ Quốc Ngữ (Giám Đốc tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền) và Nha sĩ Chu Văn Cương (Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam).

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements