advertisements
Friday, 29/10/2021 - 06:21:42

Malaysia yêu cầu các công ty phải có nữ quản lý

Hai nữ du khách đang chụp hình lưu niệm trên tháp nhà Sky Box, KL Tower ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 23 tháng 10, 2021. (Syaiful Redzuan/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

 

KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia đã yêu cầu các công ty niêm yết cổ phiếu tại nước này phải bổ nhiệm ít nhất một thành viên nữ trong hội đồng quản trị từ năm 2022.

Vào thứ Sáu Bộ Trưởng Tài Chính Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết chính sách mới được ban hành cho khoảng 250 công ty, chiếm khoảng 1 phần 4 số công ty có niêm yết trên sàn chứng khoán, hiện vẫn chưa có bất cứ nữ thành viên nào trong hội đồng quản trị.

Ông Zafrul cho biết, việc yêu cầu các hãng xưởng Malaysia phải bổ nhiệm ít nhất một nữ quản lý là nhằm "công nhận vai trò của phụ nữ trong quá trình ra quyết định, tăng cường trách nhiệm lãnh đạo cùng hiệu quả của hội đồng quản trị.”

Chính sách này có hiệu lực với các công ty lớn từ tháng 9 và dự kiến áp dụng với mọi công ty vào tháng 6, 2023. "Sự đóng góp của phụ nữ trong nền kinh tế chưa bao giờ bị phủ nhận, nhưng cần được tăng cường,” Bộ Trưởng Zafrul nói trước quốc hội Malaysia.

Hội đồng quản trị các công ty phương Tây thường có yêu cầu phân chia vị trí cho các giới tính. Các quốc gia như Na Uy, Tây Ban Nha và Ý đã ban hành luật để tăng đại diện của phái nữ trong các hội đồng quản trị. Tuy nhiên, điều này còn hiếm ở Á Châu.

Ấn Độ là một trong những nước Á Châu đã áp dụng quy định bổ nhiệm ít nhất một phụ nữ vào hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán nước này.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Malaysia là một nước Hồi giáo do người Anh cai trị trong mấy trăm năm nên đã thấm nhuần tư tưởng "nam nữ bình quyền" của Tây phương, *** khác với Afghanistan là một nước Hồi giáo vẫn giữ được nền độc lập từ trước tới nay *** nên mới có nhóm Hồi giáo Cực đoan taliban cũng như nhóm quá khích ISIS. 馬 來 西 亞 是 一 個 被 英 國 統 治 數 百 年 的 穆 斯 林 國 家 , 因 此 一 直 充 滿 著 西 方 “ 男 女 平 等 ” 的 意 識 形態。 *** 不 同 於 阿 富 汗 是 一 個 仍 然 保 留 的 穆 斯 林 國 家 從 此 獨 立 *** 這 就 是 為 什 麼 塔 利 班 也 有 一 群 伊 斯 蘭 極 端 分 子 比 如 極 端 組 織 ISIS。 La Malaisie est un pays musulman gouverné par la Grande-Bretagne depuis des centaines d'années, ----> elle a été imprégnée de l'idéologie occidentale de « l'égalité entre les hommes et les femmes ». *** Contrairement à l'Afghanistan, qui est aussi un pays musulman mais gardant son Indépendance depuis des centaine d'années. *** D'où les rebelles talibans et un groupe d'extrémistes islamiques ISIS.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements