Tuesday, 05/06/2018 - 09:41:15

Malaysia thẩm vấn vợ của cựu thủ tướng

KUALA LUMPUR – Vợ của cựu Thủ Tướng Malaysia Najib Razak, bà Rosmah Mansow, đã bị cơ quan chống tham nhũng của nước này thẩm vấn suốt 5 giờ đồng hồ vào thứ Ba, trong cuộc điều tra về cáo buộc chiếm dụng ngân quỹ của hãng SRC International, từng là công ty con của quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Bà Rosmah, 66 tuổi, quấn khăn choàng đỏ và cầm túi xách hiệu Versace, đã rời trụ sở Ủy Ban Chống Tham Nhũng Malaysia MACC lúc 3 giờ 45 chiều, giờ địa phương. Bà Rosmah đến cơ quan này lúc 10 giờ 45 sáng, đi cùng 2 luật sư và con gái Nooryana Najwa. Cô con gái đã ra về trên một xe hơi khác vào lúc 11 giờ 35 sáng. 


Bà Rosmah sau đó đã rời trụ sở MACC mà không trả lời câu hỏi của phóng viên, và được đưa đi trên chiếc Mercedes-Benz màu bạc. Luật sư của bà Rosmah cho biết, bà đã hoàn thành việc cho lời khai, và được các nhân viên điều tra đối xử tôn trọng. Luật sư cũng thêm rằng, bà Rosmah sẽ hợp tác hoàn toàn với nhà chức trách nếu được yêu cầu. Bà Rosmah bị triệu tập đến MACC vào 2 tuần sau khi chồng bà, cựu Thủ Tướng Najib, cũng phải đến đây để cho lời khai.

Ông Najib đã bị MACC thẩm vấn 3 lần liên quan đến hãng SRC, một lần vào năm 2015, và 2 lần vào năm 2018. SRC là một hãng năng lượng, là công ty con của quỹ đầu tư nước ngoài 1MDB của Malaysia, vốn đang vướng vào tai tiếng tham nhũng. Theo điều tra, khoảng $10.5 triệu Mỹ kim bắt nguồn từ hãng SRC đã được chuyển sang trương mục ngân hàng cá nhân của ông Najib, trong thời gian từ năm 2014 đến 2015.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp