Thursday, 07/11/2019 - 08:02:06

Malaysia phạt tù 5 người có quan hệ đồng tính

KUALA LUMPUR - Tòa án Hồi giáo bang Selangor của Malaysia đã tuyên án 6 đến 7 tháng tù đối với 5 người quan hệ đồng tính nam vào hôm thứ Năm, theo quy định của luật Hồi giáo. Theo phán quyết của Tòa án Hồi giáo bang Selangor, 4 người đàn ông bị phạt 6 tháng tù và mỗi người bị đánh 6 roi, nộp 4,800 ringgit ($1,100 Mỹ kim) tiền phạt.
Một người đàn ông khác bị kết án 7 tháng tù, phạt đánh 6 roi và nộp phạt 4,900 ringgit ($1,190 Mỹ kim). Nhóm người này bị bắt tại một căn nhà ở ngoại ô Kuala Lumpur hồi tháng 11 năm ngoái. Họ bị kết án "tìm cách quan hệ tình dục trái tự nhiên,” hành động bị xem là vi phạm luật Hồi giáo.
Nhà hoạt động vì quyền lợi của người đồng tính Numan Afifi, người tham dự phiên tòa, cho biết các bản án như vậy sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi. "Đó là một sự bất công trắng trợn và khủng khiếp đối với đất nước chúng ta,” Numan nói. Malaysia, quốc gia có 60% dân số theo đạo Hồi, vận hành hệ thống pháp lý kép, cho phép các tòa án Hồi giáo xử lý một số vấn đề của cộng đồng người Hồi giáo. Các "hành vi tình dục trái tự nhiên" bị coi là phạm tội theo luật hình sự lẫn luật Hồi giáo Malaysia, tuy nhiên rất ít người bị kết án vì tội này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising