Thursday, 04/07/2019 - 11:38:41

Madagascar, nước châu Phi đầu tiên và duy nhất sản xuất trứng cá muối

ANTANANARIVO - Ngành kinh doanh trứng cá caviar xa xỉ này dường như là điều không tưởng tại Madagasca, quốc gia vẫn còn chìm trong đói nghèo, nhưng hãng sản xuất Rova Caviar tin rằng ngành này sẽ giúp cải thiện nền kinh tế quốc gia Đông Phi. Tổng giám đốc của hãng sản xuất trứng cá muối Rova Caviar, bà Delphyne Dabezies, cho biết trứng cá muối Madagascar hiện là trứng cá caviar duy nhất được sản xuất tại châu Phi và Ấn Độ Dương.
Trứng cá caviar Madagascar hiện vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong thị trường quốc tế, vốn bị chiếm lĩnh bởi Trung Quốc, Ý và Pháp. Năm 2018, trứng cá muối Madagascar đóng góp 1 tấn cho thị trường quốc tế, vốn có tổng sản lượng trứng cá caviar khoảng 340 tấn. Các nhà sản xuất tại Madagasca hy vọng sẽ sớm nâng sản lượng lên 5 tấn. Madagascar có môi trường đặc biệt thuận lợi để tạo ra những sản phẩm "hiếm" như bột ca cao, hương va-ni, tôm hữu cơ và trái vải, vì vậy hãng Rova Caviar tin có thể đưa thêm trứng cá muối caviar vào danh sách những thực phẩm nổi bật của Madagascar.
Để thực hiện dự án này, Rova Cadivar bắt đầu từ việc mua trứng cá tầm từ Nga, sau đó nuôi dưỡng tại hồ Mantasoa, có độ cao 1,400 mét so với mực nước biển, nằm ở phía Đông thủ đô Antananarivo. Từ khi lứa trứng đầu tiên được nhập về vào năm 2013, phải tới tháng 6, 2017 lứa trứng cá caviar Madagascar đầu tiên mới được bán ra. Hiện các sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ được bán cho những cửa hàng và nhà hàng cao cấp tại Madagascar hoặc bán sang các vùng lân cận như Mauritius, Seychelles và Reunion. Giá trứng cá caviar Madagascar hiện ở mức 100 euro/100 gram, rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm tại châu Âu. Các sản phẩm của Rova Caviar trong năm 2018 đã được bán hết sạch chỉ trong vài tuần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements