Friday, 27/10/2017 - 08:39:34

Mã Lai Á chọn công ty Mỹ Ocean Infinity tìm xác máy bay MH370


Tác phẩm cát cầu nguyện cho các nạn nhân của chuyến bay MH370 tại bãi biển Puri beach ở Ấn Đô ngày 12 tháng Ba, 2014. (Getty Images)


KUALA LUMPUR - Chính phủ Mã Lai Á đã chọn một công ty Mỹ để bắt đầu một đợt nghiên cứu mới, để tìm kiếm chiếc phi cơ của chuyến bay MH370 từng bị biến mất trên đại dương hơn ba năm trước đây. Công ty Mỹ này cam kết “không tìm ra thì không lấy tiền.”

Chính phủ đã thông báo cho gia đình của 239 người mất tích trên chiếc MH370 rằng họ đang thương lượng về những điều khoản và điều kiện của cuộc tìm kiếm với công ty Ocean Infinity của Mỹ.

Công ty thăm dò đáy biển này đã đề nghị đi tìm chiếc máy bay Boeing 777 bị mất tích, trên căn bản là không tìm ra được thì không lấy tiền lệ phí.

Bí ẩn vẫn bao quanh trường hợp chiếc MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Các điều tra viên vẫn còn phải xác định cách thức chiếc máy bay đó bị nạn ở Ấn Độ Dương.

MH370 biến mất bên trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương vào tháng Ba, 2014, khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Đa số hành khách là người Trung Hoa.

Cuộc tìm kiếm ở đáy đại dương đã bị ngưng trong tháng Giêng năm nay, sau khi các chuyên gia không tìm ra dấu vết nào của chiếc phi cơ dưới đáy biển.

Theo bản thông báo được gửi cho các gia đình có người thân đi trên chuyến bay MH370 cho biết, nhóm Ứng Phó MH370 “đã nhận được từ các bên quan tâm một số đề nghị đi tìm MH370. Điều này bao gồm một đề nghị của một công ty được gọi là Ocean Infinity, dựa trên căn bản No Cure No Fee (Không Chữa Được, Không Tính Tiền).

Đề nghị này đã được đánh giá kỹ lưỡng bởi nhóm Ứng Phó. Chính phủ Úc và chính phủ Trung Quốc cũng đã được thông báo về điều này phù hợp với tinh thần hợp tác ba quốc gia. Chính Phủ Mã Lai Á đã cho phép nhóm ứng phó xúc tiến việc thương lượng về các điều khoản và điều kiện với Ocean Infinity.”

Nhà chức trách nói với các gia đình rằng họ sẽ đưa ra một bản loan báo chính thức về cuộc tìm kiếm đó, sau khi tất cả các thân nhân đã được thông báo.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp